Sephora đóng cửa các cửa hàng ở Mỹ để đào tạo lại nhân viên

QA (Theo CNN).-Thứ hai, ngày 03/06/2019 17:49 GMT+7

Nguồn: CNN

VTV.vn - Chuỗi cửa hàng mỹ phẩm Sephora sẽ đóng cửa các cửa hàng ở Mỹ vào thứ Tư (5/6) với mục đích đào tạo lại nhân viên sau sự kiện phân biệt chủng tộc với nữ ca sĩ SZA.

Một tháng trước vào ngày 1/5, nữ ca sĩ SZA cho biết cô đã bị phân biệt đối xử khi đang mua hàng tại một cửa hàng Sephora tại California, Mỹ. Khi đang mua sắm tại Sephora, một nhân viên tên Sandy đã gọi bảo vệ theo dõi nữ ca sĩ để đảm bảo rằng cô không ăn trộm. 

Giọng ca "What Lovers Do" đã chia sẻ trên Twitter về sự việc này: "Thật buồn cười. Một nhân viên ở Sephora tên Sandy tại 614 Calabasas đã gọi bảo vệ đến để đảm bảo rằng tôi không ăn trộm thứ gì. Chúng tôi đã có một cuộc nói chuyện dài ngay sau đó. Chúc cô một ngày tốt lành Sandy".

Sephora đóng cửa các cửa hàng ở Mỹ để đào tạo lại nhân viên - Ảnh 1.

Sau khi vụ việc của SZA xảy ra, Sephora đã nhanh chóng xoa dịu dư luận bằng cách trả lời bài đăng của nữ ca sĩ trên Twitter: "Bạn là một phần của gia đình Sephora, và chúng tôi sẽ đảm bảo các thành viên trong cộng đồng cảm thấy được chào đón tại các cửa hàng của chúng tôi".

Sephora đóng cửa các cửa hàng ở Mỹ để đào tạo lại nhân viên - Ảnh 2.

SZA là nữ ca sĩ nằm trong danh sách đề cử của nhiều hạng mục tại giải Grammy. Cô còn góp giọng trong ca khúc "All The Stars" trong bộ phim đình đám của Marvel Black Panther.

Trong một bài đăng trên Facebook, Sephora cho hay hãng sẽ tổ chức một buổi huấn luyện vào sáng 5/6 tại tất cả các cửa hàng trên toàn nước Mỹ cũng như các văn phòng.

Emily Shapiro, người phát ngôn của Sephora, chia sẻ với Reuters rằng việc đóng các cửa hàng không nhằm vào bất cứ sự kiện riêng biệt nào và kế hoạch cho việc huấn luyện đã được tiến hành hàng tháng trời.

Năm ngoái, Starbucks cũng đã phải đóng cửa 8.000 chi nhánh trên nước Mỹ trong một buổi chiều để đào tạo nhân viên về nạn phân biệt chủng tộc. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước