Siemens bàn giao cho khách hàng nhà máy điện đạt 3 kỷ lục

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 29/01/2016 20:00 GMT+7

(Nguồn: Siemens)

VTV.vn - Ngày 22/1, Siemens đã bàn giao nhà máy điện chu trình kết hợp bao gồm một tuabin khí thế hệ H tại Lausward ở khu vực cảng Duesseldorf (Đức) cho khách hàng.

Nhà máy xây theo hình thức chìa khóa trao tay đã đạt 3 kỷ lục thế giới. Khi chạy thử tin cậy trước khi bàn giao, tổ máy tên gọi “Fortuna” này đã đạt mức công suất điện đầu ra tối đa 603,8 MW, xác lập kỷ lục mới cho nhà máy điện chu trình kết hợp cùng loại với cấu hình đơn trục.

Một kỷ lục thế giới mới với 61,5% hiệu suất phát điện tinh cũng đã được xác lập, giúp Siemens phá kỷ lục hiệu suất 60,75% do chính Siemens thiết lập vào tháng 5/2011 tại nhà máy điện Ulrich Hartmann tại Irsching ở phía nam nước Đức.

Mức hiệu suất cao giúp nhà máy trở nên đặc biệt thân thiện với môi trường. Thêm vào đó, tổ máy “Fortuna” có thể cung cấp tới gần 300 MW nhiệt cho hệ thống sưởi ấm của thành phố Dusseldorf. Điều này giúp đẩy hiệu suất sử dụng nhiên liệu của nhà máy lên đến 85%, đồng thời giảm phát thải CO2 xuống còn chỉ 230 gram cho mỗi kWh.

"Chúng tôi đã tối ưu nhà máy điện cho phép nhà máy có chỗ đứng lý tưởng tại một trong những thị trường điện có yêu cầu cao nhất thế giới. Cùng với công ty Stadtwerke Düsseldorf, chúng tôi rất hài lòng với việc nhà máy điện xác lập kỷ lục thế giới mới về hiệu suất,” ông Willi Meixner, CEO của Ban Nguồn điện thuộc Siemens AG cho biết.

Tuabin khí có thể vận hành ở mức đầy tải trong vòng 25 phút sau khi khởi động nóng, khiến tuabin có thể dự phòng cho sản xuất điện dựa trên năng lượng tái tạo. Sự linh hoạt này giúp người vận hành trong các nỗ lực nhằm đạt được việc vận hành kinh tế trong môi trường có nhiều thách thức đối với nhà máy điện truyền thống.

Tổ máy Fortuna được bàn giao cho khách hàng trước 19 ngày so với thời hạn trong hợp đồng. Dự án bên bờ sông Rhine cũng là một thành công lớn với việc đảm bảo an toàn cho toàn bộ nhân công tham gia.

Tới thời điểm hiện tại, Siemens đã ký hợp đồng cung cấp 76 tuabin khí thế hệ H trên toàn cầu. Với 17 tổ máy đang vận hành thương mại, đội ngũ máy SGT-8000H đã đạt hơn 195.000 giờ vận hành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước