Singapore đầu tư khoản ngân sách kỷ lục vào công nghệ cao

Hữu Hưng - Mạnh Hà (Thường trú Đài THVN tại Singapore)-Chủ nhật, ngày 10/01/2016 12:53 GMT+7

VTV.vn - Ngày 9/1, Thủ tướng Singapore đã công bố khoản ngân sách lên tới 19 tỷ SGD (300.000 tỷ đồng) hỗ trợ nghiên cứu và phát triển KHCN trong 5 năm tới.

Singapore đã đặt mục tiêu chiến lược trở thành quốc gia thông minh và đang có những bước đi mạnh mẽ để đạt được mục tiêu này. Theo đó, nền tảng để trở thành quốc gia thông minh là dựa vào phát triển khoa học công nghệ. Khoản đầu tư 19 tỷ SGD cũng là khoản ngân sách kỷ lục mà đảo quốc sư tử dành cho lĩnh vực này.

Phát biểu tại lễ khởi động kế hoạch Nghiên cứu Đổi mới Doanh nghiệp 2020, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nhấn mạnh: Nghiên cứu khoa học và công nghệ, phát triển doanh nghiệp sáng tạo là yếu tố quan trọng để đảm bảo tương lai của Singapore; hỗ trợ người lao động trong bối cảnh công nghệ phát triển nhanh chóng và nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, môi trường sống tốt hơn cho người dân Singapore.

Theo đó, bốn lĩnh vực sẽ được tập trung ưu tiên phát triển là: sản xuất và kỹ thuật tiên tiến; sức khỏe và y sinh học; dịch vụ và nền kinh tế kỹ thuật số; các giải pháp đô thị bền vững.

Bên cạnh bốn lĩnh vực nêu trên, Chính phủ Singapore cũng sẽ dành 8 tỷ SGD để tài trợ nghiên cứu học thuật, nhân lực, đổi mới và tài trợ doanh nghiệp. Mặt khác, chính phủ Singapore cũng đầu tư 2,5 tỷ SGD cho các lĩnh vực nghiên cứu mới hoặc có thể nổi lên trong nhưng năm tới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước