Singapore ra mắt công cụ giúp giao dịch kim cương thuận lợi

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 11/10/2017 10:27 GMT+7

VTV.vn - Công cụ mới được kỳ vọng giúp kim cương cạnh tranh với vàng để trở thành tài sản trú ẩn hấp dẫn đối với giới đầu tư.

Những viên kim cương lấp lánh từ lâu đã được giới thượng lưu xem là một trong những biểu tượng hàng đầu của sự giàu có. Tuy nhiên, với nhiều nhà đầu tư, kim cương lại bị coi là ít hữu dụng hơn so với vàng bởi mỗi viên kim cương lại có hình dạng, kích thước khác nhau, gây khó khăn cho việc định giá và giao dịch. Để giải quyết vấn đề này, mới đây, sàn giao dịch kim cương Singapore đã cho ra mắt một công cụ giúp tiêu chuẩn hóa giá trị của những viên đá quý này.

Theo đó, Diamond Bullion - một bộ sưu tập các viên kim cương hạng nhất, có thể được kiểm tra giá trị một cách nhanh chóng. Chúng được chứa trong một thiết bị có kích cỡ chỉ bằng thẻ tín dụng, có gắn chip điện tử, cho phép đánh giá chính xác chất lượng, giá trị của loại kim cương được giao dịch trong thời gian ngắn.

Các loại kim cương được định giá ban đầu sẽ nằm trong khoảng từ 100.000 - 200.000 USD và giới hạn này có thể được mở rộng trong tương lai. Công cụ mới được kỳ vọng giúp kim cương cạnh tranh với vàng để trở thành tài sản trú ẩn hấp dẫn đối với giới đầu tư.

Singapore mở sàn giao dịch kim cương trực tuyến đầu tiên trên thế giới Singapore mở sàn giao dịch kim cương trực tuyến đầu tiên trên thế giới

VTV.vn - Sàn giao dịch kim cương trực tuyến đầu tiên trên thế giới, đã chính thức được khởi động tại Singapore, với khả năng tiếp nhận và xử lý hàng trăm nghìn giao dịch mỗi giây.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước