Singapore rút giấy phép kinh doanh của ngân hàng BSI

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 25/05/2016 15:32 GMT+7

Singapore vừa ra quyết định đóng cửa ngân hàng BSI (Thụy Sĩ) do liên quan tới vụ bê bối rửa tiền. (Ảnh: BSI)

VTV.vn - Ngày 24/5, ngân hàng Trung ương Singapore đã rút giấy phép kinh doanh của Ngân hàng BSI (Thụy Sỹ) hoạt động tại Singapore.

Việc rút giấy phép kinh doanh của Ngân hàng BSI tại Singapore là do ngân hàng này dính líu tới vụ bê bối rửa tiền tại quỹ đầu tư thuộc sở hữu Nhà nước Malaysia có tên là quỹ 1 MDB. Ngân hàng Trung ương Singapore cũng đã yêu cầu BSI phải ngay lập tức đóng cửa chi nhánh địa phương tại Singapore.

Cơ quan Tiền tệ của Singapore cáo buộc Ngân hàng BSI của Thụy Sĩ đã vi phạm nghiêm trọng các quy định chống rửa tiền, bộ phận quản trị không giám sát đúng mức các hoạt động của ngân hàng và những hành vi sai trái của một số nhân viên ngân hàng. Cơ quan này thông báo đã yêu cầu các công tố viên điều tra 6 quan chức cấp cao của BSI và xử phạt ngân hàng này 9,6 triệu USD do vi phạm Luật chống rửa tiền của Singapore.

Vụ việc trên xuất phát từ các cuộc điều tra liên quan tới vụ thất thoát khoảng 4 tỉ USD của quỹ 1MDB của Malaysia. Năm 2015, Mỹ và Thụy Sĩ cũng đã mở cuộc điều tra về quỹ 1 MDB sau khi quỹ này tồn đọng khoản nợ hơn 11 tỉ USD.

Đây là lần đầu tiên trong hơn 20 năm qua, Singapore rút giấy phép hoạt động của một ngân hàng thương mại nước ngoài.

Thụy Sĩ mở cuộc điều tra hình sự đối với Ngân hàng BSI Thụy Sĩ mở cuộc điều tra hình sự đối với Ngân hàng BSI

VTV.vn - Giới chức Thụy Sĩ vừa mở cuộc điều tra hình sự đối với Ngân hàng BSI của nước này do dính líu tới bê bối tham nhũng của quỹ đầu tư 1MDB Malaysia.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước