Smartphone nào bán chạy nhất mùa Giáng sinh vừa qua?

Ngọc Linh-Thứ hai, ngày 04/01/2021 15:10 GMT+7

iPhone 11 đứng đầu danh sách các smartphone được kích hoạt nhiều nhất trong ngày Giáng sinh năm nay.

VTV.vn - Thông tin từ Flurry Analytics cho biết, các sản phẩm iPhone của Apple đã thống trị bảng danh sách 10 thiết bị smartphone bán chạy nhất Giáng sinh 2020.

Trong năm 2020, dịch COVID-19 đã khiến nền kinh tế toàn cầu bị điêu đứng, mọi người phải thắt chặt chi tiêu cho bản thân. Vì thế, số lượng smartphone bán ra trong ngày Giáng sinh vừa qua cũng giảm so với Giáng sinh năm 2019. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bỏ tiền để sắm cho mình và người thân những chiếc điện thoại mới.

Theo số liệu do Flurry Analytics công bố, 9 trong số 10 smartphone được kích hoạt nhiều nhất vào ngày Giáng sinh 2020 là các mẫu iPhone, trong đó iPhone 11 đứng đầu danh sách các smartphone được kích hoạt nhiều nhất, sau đó là model iPhone XR.

Smartphone nào bán chạy nhất mùa Giáng sinh vừa qua? - Ảnh 1.

Thế hệ iPhone mới nhất vừa được ra mắt – iPhone 12 Pro Max – đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách này. Trong khi đó, iPhone 12 đứng ở vị trí thứ 4 và iPhone 11 Pro Max đứng ở vị trí thứ 5. Trước đó, số liệu từ nhiều công ty nghiên cứu thị trường cho biết, iPhone 12 Pro Max có tuần ra mắt mạnh nhất trong số các thiết bị iPhone của Apple trong ba năm qua.

Smartphone nào bán chạy nhất mùa Giáng sinh vừa qua? - Ảnh 2.

iPhone 12 đứng ở vị trí thứ 4

Các chuyên gia phân tích tại Flurry Analytics nhận định, thông thường, doanh số các thiết bị cao cấp nhất của Apple sẽ tăng vọt ngay khi ra mắt bởi các tín đồ của Táo khuyết thường mong muốn mình sẽ là người đầu tiên sở hữu những thiết bị cao cấp của hãng. Tuy nhiên, năm nay, mọi việc đã khác. Những dòng iPhone bán chạy nhất trong ngày Giáng sinh lại là mẫu smartphone ra đời từ những năm trước. Điều này ngoài việc cho thấy sự thành công của iPhone 11 và iPhone XR mà nó còn thể hiện sự dè dặt chi tiêu trong mùa mua sắm năm nay.

Smartphone nào bán chạy nhất mùa Giáng sinh vừa qua? - Ảnh 3.

LG K30

K30 là thiết bị duy nhất không phải của Apple lọt vào danh sách top 10 smartphone bán chạy nhất ngày Nodel. Đây là mẫu smartphone do LG sản xuất. LG K30 được ra mắt vào năm 2018 hiện có giá bán lẻ 139,99 USD nếu người dùng mua trực tiếp từ LG.

Vì sao mọi người mua iPhone? Vì sao mọi người mua iPhone?

VTV.vn - Giá bán thì đắt đỏ, thiết kế không quá có gì đột phá, nhưng tại sao người người vẫn đổ xô mỗi khi Apple trình làng một mẫu iPhone mới?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước