Số người siêu giàu tại Trung Đông tăng mạnh

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 04/03/2022 19:16 GMT+7

Trong năm 2021, số người có tài sản ròng trên 30 triệu USD tại Trung Đông tăng gần 9%. (Ảnh minh họa - Ảnh: Bloomberg)

VTV.vn - Năm 2021, hàng trăm triệu phú tại Trung Đông có tài sản ròng trên 30 triệu USD đã gia nhập nhóm siêu giàu.

Bất chấp đại dịch COVID-19, trong năm 2021, số người có tài sản ròng trên 30 triệu USD tại Trung Đông tăng gần 9% khi nguồn tài sản cá nhân của họ được mở rộng nhờ kinh tế phục hồi và lợi nhuận cao từ các nhóm tài sản như bất động sản và cổ phiếu.

Theo báo cáo của Công ty tư vấn Knight Frank, hàng trăm triệu phú có tài sản ròng trên 30 triệu USD đã gia nhập nhóm siêu giàu năm vừa qua, trong đó tổng số triệu phú Trung Đông đã tăng 8,8% lên mức 9.717 người.

Trên quy mô toàn cầu, có khoảng 52.000 người thuộc nhóm này, tăng hơn 9% so với năm trước đó.

Mức độ tăng trưởng tài sản của các triệu phú trong năm 2021 là cao nhất kể từ năm 2017, nhờ sự tích lũy khối tài sản khổng lồ trong suốt thời kỳ đại dịch COVID-19.

Nhiều nhóm tài sản khác nhau, từ bất động sản đến cổ phiếu, cũng giúp củng cố nguồn tài sản của những người giàu trong khu vực.

Chuyên gia Flora Harley phụ trách báo cáo tài sản của Knight Frank cho biết khu vực Trung Đông ghi nhận mức tiết kiệm tài chính khổng lồ, khi nhiều người không đi du lịch hay chi tiêu tại các nhà hàng. Vì vậy, nguồn tài sản của họ được dành để đầu tư vào thị trường chứng khoán, cổ phiếu và bất động sản.

Trong khi đó, theo nhà phân tích Liam Bailey, Trưởng bộ phận nghiên cứu toàn cầu tại Knight Frank, kinh tế thế giới đã tăng trưởng khoảng 6% trong vòng 12 tháng qua. Đây cũng được coi là động lực quan trọng giúp thúc đẩy nguồn tài sản của các triệu phú lên các mức cao mới.

Báo cáo của Knight Frank ghi nhận 3 thị trường có nhiều triệu phú nhất trong năm vừa qua là Mỹ (tăng 13%), Anh (tăng 11%) và Pháp (tăng 10%).

Trên phương diện số triệu phú có tài sản trên 30 triệu USD, khu vực Bắc Mỹ dẫn đầu với 233.590 người, tiếp theo là châu Á (169.889 người) và châu Âu (154.008 người).

Không chỉ Bezos, giới siêu giàu trên thế giới đang đua nhau sắm du thuyền Không chỉ Bezos, giới siêu giàu trên thế giới đang đua nhau sắm du thuyền

VTV.vn - Doanh số bán siêu du thuyền đã tăng vọt vào năm ngoái khi giới siêu giàu ngày càng khao khát sự riêng tư hơn trong thời đại dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước