Softbank có thể chuyển hướng đầu tư cho đối thủ của Uber

Minh Hậu (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 07/11/2017 13:46 GMT+7

VTV.vn - Cuộc đàm phán mua lại cổ phần tại Uber của Tập đoàn Softbank do Masayoshi sở hữu đang vào giai đoạn cuối.

Trên thị trường gọi xe trực tuyến, ông trùm công nghệ Nhật Bản, Masayoshi Son, vừa có tuyên bố gây chú ý khi cho biết, có thể sẽ chuyển sang mua cổ phần công ty đối thủ "kình địch" của Uber là Lyft.

Tuy nhiên, trong một cuộc họp báo mới diễn ra, ông chủ Softbank bất ngờ cho biết nếu các điều kiện về quy trình đầu tư và mức giá không hợp lý, ông sẽ chuyển sang mua cổ phiếu của Lyft - một trong những đối thủ hàng đầu của Uber.

Tờ Bloomberg nhận định, rất có thể Masayoshi sẽ đầu tư cho cả 2 dịch vụ gọi xe này. Bởi trước đây, chính Masayoshi là người đã đứng sau chống lưng cho Didi Chuxing của Trung Quốc trước khi đàm phán với Uber. Hay tại thị trường Ấn Độ, tỷ phú nổi tiếng "liều ăn nhiều" này rót tiền cho cả 2 ông lớn bán lẻ là Flipkart và Snapdeal.

GM triển khai dịch vụ đặt xe trực tuyến Maven GM triển khai dịch vụ đặt xe trực tuyến Maven Chiến lược đầu tư vào ngành ứng dụng đặt xe của ông chủ SoftBank Chiến lược đầu tư vào ngành ứng dụng đặt xe của ông chủ SoftBank Uber chuẩn bị nhận 10 tỷ USD đầu tư từ Softbank Uber chuẩn bị nhận 10 tỷ USD đầu tư từ Softbank

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI