Sôi động thị trường bánh trung thu cao cấp

VTV Digital-Thứ ba, ngày 27/08/2024 21:18 GMT+7

VTV.vn - Với nhu cầu ngày càng đa dạng và sự sẵn sàng chi trả ngày càng cao của người tiêu dùng, các khách sạn đã đưa ra nhiều mẫu mã bánh trung thu cao cấp.

Khoảng gần một tháng nữa là đến Tết trung thu. Thời điểm này, khi đi trên đường phố, vào các khách sạn, trung tâm thương mại lớn, không khó để người tiêu dùng thấy những quầy bánh trung thu được trang trí hút mắt đặt ngay tại những sảnh lớn. Với nhu cầu ngày càng đa dạng và sự sẵn sàng chi trả ngày càng cao của người tiêu dùng, các khách sạn đã đưa ra nhiều mẫu mã bánh trung thu cao cấp cùng nhiều mức giá hợp lý cho mùa trăng năm nay.

Năm nào cũng vậy, cứ trước trung thu một tháng là chị Điệp lại lên kế hoạch cụ thể mua bánh trung thu vừa để tặng những người thân, đối tác, vừa để gia đình thưởng thức. Vì là quà tặng nên bánh ngon, đảm bảo chất lượng và mẫu mã đẹp là yếu tố chị quan tâm hàng đầu.

Bà Nguyễn Hồng Điệp - Quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: "Năm nay, bánh có tăng một đôi chút. Nhưng mà tôi cũng đã xem xét giá ở một số nơi khác thì thấy ở đây mức tăng cũng phù hợp.Và cũng dự kiến là hơn một triệu một hộp".

Sôi động thị trường bánh trung thu cao cấp - Ảnh 1.

Càng gần đến trung thu, lượng khách đổ về các sạp bánh ngày càng tăng

Bánh trung thu giờ đây không chỉ là món ăn để thưởng thức mà còn là quà tặng để các tổ chức, cá nhân thể hiện sự quan tâm với các đối tác và người thân của mình. Nắm bắt được nhu cầu ấy, các khách sạn đã lên kế hoạch sản xuất bánh từ tháng 3 - tháng 4, đầu tư nhiều về mẫu mã, nguyên liệu khác biệt để cho ra lò những chiếc bánh độc đáo phục vụ số lượng lớn.

Ông Sunny Ghaiee - Phó Giám Đốc Điều Hành - Khách sạn Hà Nội Daewoo nêu ý kiến: "Chúng tôi sản xuất với số lượng khoảng 50.000 hộp và có sự tăng trưởng khoảng 20% so với năm ngoái. Đến giai đoạn khoảng tháng 7 âm lịch, chúng tôi đã có cái lượng đặt hàng trước từ các khách hàng từ công ty đến các tập đoàn lớn lên đến khoảng 80%, cũng như khách lẻ".

Theo Bộ Công Thương, 72% người tiêu dùng Việt Nam sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các sản phẩm xanh, vì thế sử dụng các nguyên liệu thân thiện với môi trường cũng sẽ là điểm cộng để người tiêu dùng chọn các loại bánh cao cấp.

Bà Đinh Cẩm Ly - Giám đốc truyền thông Khách sạn Metropole Hà Nội nhận định: "Ví dụ như năm nay sẽ có hộp đựng bánh trung thu với chất liệu là hộp thiếc, khách hàng hoàn toàn có thể tái sử dụng lại được. Hoặc là có hộp bánh đặc biệt của chúng tôi được làm từ gỗ óc chó như một vật trang trí rất đẹp trong gia đình".

Ông Vũ Vinh Phú - Nguyên Chủ tịch Hiệp hội bán lẻ Việt Nam đưa ra ý kiến: "Các sản phẩm xanh ngay cả bao bì cũng phải xanh, bao bì có thể tái chế được giống như hộp sữa, làm nhưng cũng phải nói được, người tiêu dùng bây giờ cũng nhận thức được vấn đề môi trường và vấn đề an toàn thực phẩm".

Càng gần đến trung thu, lượng khách đổ về các sạp bánh ngày càng tăng. Các chuyên gia cũng khuyến nghị doanh nghiệp cần thận trọng kiểm tra nguyên liệu làm bánh và bảo quản, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho sản phẩm cuối cùng đến tay người tiêu dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước