ST24 lọt top 3 gạo ngon nhất thế giới - Cơ hội nâng tầm gạo Việt

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/12/2017 16:48 GMT+7

VTV.vn - Cùng với gạo AGPPS 103, ST24 là thương hiệu gạo thứ 2 của Việt Nam lọt top 3 gạo ngon nhất thế giới. Điều này đang mở ra cơ hội lớn để nâng cao thương hiệu hạt gạo Việt.

Năm nay, ngành gạo Việt Nam đón nhận nhiều tin vui, ngoài kim ngạch xuất khẩu tăng, uy tín, thương hiệu hạt gạo nước ta cũng ngày càng được khẳng định với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Cụ thể, mới đây, tại Hội nghị Thương mại lúa gạo quốc tế lần thứ 9 tổ chức ở Trung Quốc, có thêm thương hiệu gạo của Việt Nam vinh dự được lọt vào top 3 gạo ngon nhất thế giới.

ST24 là thương hiệu gạo của Việt Nam vừa được lọt top 3 gạo ngon nhất thế giới năm 2017. Sản phẩm này là do anh hùng lao động Hồ Quang Cua, Tiến sĩ Trần Tấn Phương và Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương tại tỉnh Sóc Trăng nghiên cứu lai tạo từ năm 2008 đến nay. Theo các tác giả, để đạt được danh hiệu cao quý nói trên, ST24 phải đáp ứng rất nhiều tiêu chí của hơn 200 nhà nhập khẩu gạo trên thế giới.

Không chỉ cho cơm thơm, ngon, mềm dẻo tự nhiên mà dòng ST24 còn có khả năng kháng sâu bệnh, chịu phèn mặn và thích ứng được với điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay.

Nhờ những ưu điểm đó mà ST24 hạn chế tối đa phân thuốc hóa học, canh tác giống như lúa mùa của Thái Lan và Campuchia nên rất an toàn và được người tiêu dùng thế giới ưa chuộng.

Cùng với gạo AGPPS 103, ST24 là thương hiệu gạo thứ 2 của Việt Nam lọt vào top 3 gạo ngon nhất thế giới. Điều này đang mở ra cơ hội rất lớn để nâng cao thương hiệu hạt gạo nước ta trong thời gian tới.

Xuất khẩu gạo của Việt Nam tăng trưởng mạnh về giá trị Xuất khẩu gạo của Việt Nam tăng trưởng mạnh về giá trị

VTV.vn - Đến đầu tháng 12/2017, xuất khẩu gạo của nước ta đã đạt hơn 5,5 triệu tấn với kim ngạch gần 2,5 tỷ USD, tăng hơn 47% về sản lượng và giá trị so với năm 2016.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước