Startup Việt Nam hấp dẫn vốn ngoại

Tài Phan (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 04/06/2016 15:24 GMT+7

VTV.vn - Chỉ trong đầu năm nay, Quỹ đầu tư 500 startup tới từ thung lũng Silicon, Mỹ đã quyết định dành ra 10 triệu USD cho thị trường Việt Nam.

Cộng đồng startup Việt trở nên đặc biệt sôi động từ cuối năm ngoái và đầu năm nay khi hàng loạt các quỹ ngoại bắt đầu dành sự quan tâm đặc biệt đối với Việt Nam. Số thương vụ đầu tư vào startup Việt trong năm ngoái đã tăng gấp đôi so với một năm trước đó. Vậy trong mắt các quỹ đầu tư này, bí quyết và thế mạnh đặc trưng của startup Việt là gì?

Đại diện của 500 startup chia sẻ, với cơ cấu dân số vàng, tỷ lệ sử dụng Internet và thiết bị di động tăng trưởng chóng mặt, startup Việt có một nền tảng vững chắc để bước ra thế giới.

Các nhà đầu tư chia sẻ, một khi các quỹ ngoại danh tiếng đặt chân tới Việt Nam, giá trị trung bình của startup Việt rất có thể sẽ có bước nhảy vọt trong thời gian tới.

Startup Việt lọt vào chung kết cuộc thi khởi nghiệp tại Mỹ Startup Việt lọt vào chung kết cuộc thi khởi nghiệp tại Mỹ

VTV.vn - Vượt qua gần 1.000 ý tưởng khác nhau trên khắp thế giới, một startup Việt đã lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo khoa học công nghệ toàn cầu do Chính phủ Mỹ tổ chức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước