Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi ở mức báo động

Lê Hải - Phạm Bằng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 24/09/2015 10:56 GMT+7

VTV.vn - Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đã gia tăng ở mức báo động. Đây là kết quả sau khi Cục Chăn nuôi tiến hành hàng loạt cuộc kiểm tra tại các cơ sở chăn nuôi trên cả nước.

Gia đình chị Khanh trước đây đã từng vô tình sử dụng chất cấm và bị xử phạt. Vì giá rẻ chỉ bằng 1/3 - 1/4 các loại thuốc khác nên khi mua chất bổ B Complex cho heo tại cơ sở gần nhà, chị Khanh hoàn toàn không biết trong thành phần của nó đã có cả chất tạo nạc cho heo.

Trong các cuộc kiểm tra mới nhất tại những vùng chăn nuôi trọng điểm phía Nam, lực lượng chức năng đã phát hiện có tới 17 trên tổng số 81 mẫu kiểm tra dương tính với Salbutamol. Đây là một loại chất cấm dùng trong chăn nuôi.

Nhiều hộ chăn nuôi cho biết, dù chưa từng sử dụng các chất này nhưng họ đều đã từng được thương lái mời sử dụng, kèm theo là lợi nhuận khi bán.

Theo đại diện Sở Nông nghiệp tỉnh Đồng Nai, đa phần các hộ sử dụng chất cấm là những trang trại nhỏ lẻ, chỉ vì hám lợi trước mắt nên đã nghe theo những thương lái sử dụng chất này. Việc để chất cấm vẫn tồn tại trong chăn nuôi một phần là do quản lý chưa tốt.

Báo động gia tăng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi Báo động gia tăng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

VTV.vn - Theo thông tin tại Hội thảo về Giải pháp cho phát triển chăn nuôi ATTP vào sáng 23/9 ở Đồng Nai, việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đã gia tăng báo ở mức báo động.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước