Sự thật nào về công nghệ 5G nghe thôi đã thấy "chóng mặt" của Owifi?

VTV Digital-Thứ tư, ngày 03/06/2020 10:11 GMT+7

VTV.vn - Ngoài các mức lợi nhuận "khủng", Công ty CSE Singapore còn quảng cáo ra rả về công nghệ 5G để người tham gia phải tin và bỏ tiền ra đầu tư vào Owifi.

Dự án Owifi của Công ty CSE Singapore chưa được cấp phép, nhưng đã rầm rộ triển khai và huy động vốn với lãi suất khủng, theo mô hình đa cấp biến tướng.

"Owifi - công nghệ 5G mạng di động siêu nhanh; có tốc độ gấp 100 lần 4G; hàng trăm người truy cập không gián đoạn..." là những lời quảng cáo mà Công ty CSE Singapore đưa ra với các nhà đầu tư của mình.

"Wifi này xài được 200 người một lúc. Chúng tôi cũng vừa nhập thiết bị có thể gấp đôi số người truy cập, tức là 400 người xài cùng lúc", ông Phan Ngọc Vũ (đại diện Công ty CSE Singapore) cho hay.

Thậm chí, doanh nghiệp này còn tung lên mạng và đăng tải trên một số báo mạng về việc đã ký kết triển khai dự án Owifi 5G ở nhiều tỉnh thành như Bắc Ninh, TP.HCM, Thái Nguyên.

Sự thật nào về công nghệ 5G nghe thôi đã thấy chóng mặt của Owifi? - Ảnh 1.

Những quảng cáo mà Công ty CSE Singapore đưa ra với các nhà đầu tư của mình

Để chứng thực, nhóm phóng viên đã về tỉnh Bắc Ninh và được đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh cho biết, cách đây gần 1 năm, Công ty CSE Singapore về gặp gỡ với lãnh đạo UBND tỉnh và đề xuất được triển khai dự án Owifi. Sau đó, UBND tỉnh yêu cầu CSE phải có đề án và nộp đầy đủ các giấy tờ pháp lý có liên quan cho tỉnh, nhưng đến nay doanh nghiệp này vẫn "bặt vô âm tín".

Thế nhưng trước khi biến mất, Công ty CSE Singapore tặng cho Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh một bộ Wifi 5G. Sau đó, Sở này đã đem đi để kiểm tra về mặt kỹ thuật và phát hiện bộ Wifi này chỉ là một bộ Wifi bình thường, có tên là TPLink EAP225. Theo giấy chứng nhận hợp quy, đây là thiết bị thu phát sóng sử dụng băng tần 2.4 đến 5 GHz, chứ không phải là công nghệ 5G.

Sự thật nào về công nghệ 5G nghe thôi đã thấy chóng mặt của Owifi? - Ảnh 2.

Bộ Wifi gắn mác 5G của Công ty CSE Singapore tặng cho Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh chỉ dùng được một thời gian ngắn thì bị trục trặc, không thể truy cập

Theo anh Nam (Giám đốc điều hành của 1 doanh nghiệp chuyên cung cấp các giải pháp về Wifi), CSE Singapore đã cố tình đánh tráo khái niệm giữa băng tần 5GHz và công nghệ 5G.

"Ở ngoài thị trường, thiết bị này đang có giá từ 1,5 - 1,7 triệu đồng. Thiết bị này có 2 băng tần 2.4 và 5. Còn 5G là chuẩn thế hệ thứ 5 của kết nối không dây. Họ đánh tráo khái niệm nhằm mục đích khi người dùng tham gia vào thì thấy rằng mạng 5G này chưa có đơn vị nào triển khai và phải đầu tư rất nhiều tiền mới triển khai được" - anh Lã Phong Nam cho biết.

Bộ Wifi gắn mác 5G của Công ty CSE Singapore tặng cho Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh chỉ dùng được một thời gian ngắn thì bị trục trặc, không thể truy cập.

Kéo thêm nhà đầu tư vào Owifi: Người tham gia có hoa hồng khủng lên tới 5 cấp Kéo thêm nhà đầu tư vào Owifi: Người tham gia có hoa hồng khủng lên tới 5 cấp

VTV.vn - Dù Owifi chưa được cấp phép triển khai nhưng Công ty CSE Singapore đã tổ chức lễ ra mắt hoành tráng cho dự án này và tổ chức nhiều hội nghị để huy động vốn cho dự án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước