Sữa mẹ mang lại lợi ích to lớn cho nền kinh tế toàn cầu

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 29/01/2016 15:00 GMT+7

VTV.vn - Sữa mẹ không chỉ tốt cho sức khỏe trẻ thơ mà còn mang lại lợi ích cho nền kinh tế ở các quốc gia bất kể giàu nghèo.

Đây là kết quả nghiên cứu khoa học mới công bố trên tạp chí dược học "The Lancet" (Anh) ngày 29/1. Dựa vào kết quả tổng hợp phân tích 28 nghiên cứu và báo cáo khoa học về lợi ích đã được chứng minh của việc nuôi con bằng sữa mẹ, nghiên cứu mới chỉ ra cho trẻ bú mẹ giúp tăng cường sức khỏe cho trẻ, cho mẹ và cho nền kinh tế mỗi quốc gia.

Theo đó, việc cho càng nhiều trẻ bú sữa mẹ trong thời gian càng lâu sẽ giúp nền kinh tế toàn cầu tiết kiệm được tới 300 tỷ USD mỗi năm đơn giản vì nhờ được nuôi nấng bằng sữa mẹ, trẻ sẽ lớn lên thông minh hơn và có thu nhập cao hơn. Không những thế, sữa mẹ còn giúp nâng cao "đáng kể" tuổi thọ trung bình của mỗi người, giúp giảm 800.000 ca trẻ tử vong mỗi năm.

Tại các quốc gia có mức thu nhập cao, việc cho trẻ bú mẹ giúp giảm 1/3 nguy cơ tử vong ở trẻ sơ sinh. Còn tại các quốc gia trung bình và thấp, việc làm này giúp ngăn ngừa 1/2 ca tiêu chảy và 1/3 ca mắc các bệnh về đường hô hấp. Trẻ được bú mẹ cũng thông minh hơn, ham học hơn và có thu nhập cao hơn khi trưởng thành bất kể hoàn cảnh gia đình các em khác nhau ra sao. Đối với các mẹ, việc duy trì cho con bú trong thời gian lâu hơn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư vú và ung thư buồng trứng và giúp giảm khoảng 20.000 ca mẹ tử vong vì ung thư vú mỗi năm./.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước