Sức mua dịp cận Tết tăng đột biến

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 12/02/2018 15:12 GMT+7

VTV.vn - Ngày đầu tuần và đã cận Tết nên lượng khách đến mua hàng tại các siêu thị tại Hà Nội tăng mạnh so với những ngày trước.

Nhiều siêu thị đã phải tăng cường các quầy thanh toán gấp đôi so với ngày thường để kịp phục vụ khách hàng. Hầu hết khách hàng cho rằng tuy đã mua lượng hàng hóa gấp nhiều lần ngày thường nhưng thị trường không khan hiếm hàng.

Fivimart có 26 siêu thị trên địa bàn thủ đô Hà Nội và là một trong những hệ thống phân phối hàng lớn nhất tại Thủ đô. Đại diện hệ thống siêu thị này cho biết, do đã chuẩn bị sẵn hàng hóa từ trước nên hàng hóa trong hệ thống siêu thị sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng dịp Tết này.

Để cung ứng đủ lượng hàng cho nhân dân Thủ đô ăn Tết, từ nhiều tháng trước Hà Nội đã triển khai chương trình bình ổn giá. Tuy lượng hàng tiêu thụ trong dịp này tăng đột biến so với ngày thường nhưng sẽ không thiếu hàng và giá cả trong hệ thống bình ổn giá sẽ không tăng so với ngày thường.

Nhu cầu hàng hóa dịp Tết Nguyên đán tăng cao Nhu cầu hàng hóa dịp Tết Nguyên đán tăng cao

VTV.vn - Dự kiến, số lượng hàng hóa chuẩn bị phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết Mậu Tuất 2018 sẽ đạt khoảng 26.000 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước