Tại sao SJC ngừng mua vàng miếng một chữ cái?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 19/01/2016 14:58 GMT+7

VTV.vn - Công ty vàng bạc đá quý SJC đã tuyên bố thu mua trở lại vàng miếng SJC một chữ cái. Tuy nhiên việc SJC ngừng mua loại vàng này trước đó đã khiến không ít người bức xúc.

Sau khi Công ty vàng bạc đá quý SJC tuyên bố thu mua trở lại vàng miếng SJC một chữ cái, các cửa hàng tư nhân cũng đã mua trở lại loại vàng này của người dân nhưng vẫn áp mức phí gia công cao hơn bất thường. Tại sao lại có sự vô lý này?

Về việc bất ngờ ngừng thu mua vàng miếng một chữ cái, Giám đốc chi nhánh SJC miền Bắc lý giải do SJC hết hạn mức gia công nên phải gửi công văn xin Ngân hàng Nhà nước cấp hạn mức mới và cần thời gian chờ phản hồi của cơ quan này mới có thể tiếp tục thu mua.

Hiện tại, SJC đã mua trở lại loại vàng miếng một chữ cái với mức phí gia công theo quy định của Ngân hàng Nhà nước là 140.000 đồng/lượng. Để tránh thiệt hại không đáng có cho người bán vàng, Giám đốc chi nhánh SJC miền Bắc khuyến nghị người dân nên đến các cơ sở của SJC khi muốn bán vàng SJC một chữ cái.

Là đơn vị duy nhất được giao gia công vàng miếng, SJC mong muốn trong thời gian tới Ngân hàng Nhà nước sẽ linh hoạt và kịp thời hơn trong các thông tin về hạn mức gia công vàng miếng để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân sở hữu vàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước