Tăng cường các chuyến bay dịp nghỉ lễ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/04/2019 20:26 GMT+7

VTV.vn - Dù còn 2 ngày nữa, kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 mới chính thức bắt đầu nhưng tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài lượng khách di chuyển đã tăng đột biến.

Để chuẩn bị cho dịp này, cảng Nội Bài cũng đã có các phương án đảm bảo cho giai đoạn cao điểm 30/4 và 1/5. Dự báo lượng hành khách qua cảng lên tới 89.000 hành khách/ngày với 550 chuyến bay. Vào những ngày cao điểm cảng sẽ triển khai phương án hạn chế người nhà đưa tiễn.

Nắm bắt nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách dịp cao điểm nghỉ lễ này, các hãng hàng không cũng đã có kế hoạch tăng số ghế, số chuyến trên các chặng bay. Vietnam Airlines và Jetstar Pacific sẽ cung ứng gần 1 triệu chỗ, tương đương gần 4.700 chuyến bay trên các đường bay nội địa và quốc tế trong thời gian từ 26/4 - 5/5. Các đường bay nội địa tập trung chủ yếu trên các tuyến du lịch lớn từ Hà Nội, TP.HCM đi Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang… Còn các đường bay quốc tế là Việt Nam đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…

Các hãng hàng không cũng khuyến nghị hành khách nên chủ động kế hoạch đi lại từ sớm, tăng cường sử dụng dịch vụ làm thủ tục trực tuyến hoặc tự làm thủ tục tại các ki-ốt để tiết kiệm thời gian chờ đợi ở sân bay. Mua vé trên trang các trang web chính thức của các hãng hàng không hoặc tại các phòng vé, đại lý chính thức của hãng để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá.

Kiểm tra các bến xe phục vụ dịp nghỉ lễ Kiểm tra các bến xe phục vụ dịp nghỉ lễ

VTV.vn - Sáng nay (24/4), Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức đoàn kiểm tra tại các bến xe ở Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước