Tăng cường giám sát phát hành và sử dụng thẻ tín dụng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 21/08/2019 09:46 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các đơn vị cung ứng dịch vụ thanh toán tăng cường kiểm soát, giám sát hoạt động phát hành và sử dụng thẻ tín dụng.

Sau khi nhận được thông tin nhiều chủ thẻ tín dụng được nhân viên của một ngân hàng thương mại tư vấn vay tiêu dùng với lãi suất 20,28%/năm, tiền vay được chuyển từ thẻ tín dụng sang tài khoản thông thường, nên có thể rút tiền mà không mất phí, Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán tăng cường kiểm soát, giám sát hoạt động phát hành và sử dụng thẻ tín dụng tại các đơn vị bán hàng hóa dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ (đặc biệt thẻ tín dụng) nhưng không phát sinh mua bán hàng hóa dịch vụ.

Đặc biệt, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức trên kiểm tra toàn bộ quy trình nội bộ, thủ tục, hồ sơ đăng ký phát hành và sử dụng thẻ ngân hàng, mở và sử dụng tài khoản thanh toán.

"Việc ngân hàng thương mại chuyển tiền từ thẻ tín dụng vào tài khoản cá nhân là không đúng với quy định hiện nay. Việc một số ngân hàng thương mại mời gọi người dân mở thẻ tín dụng, phê duyệt hạn mức cho vay rồi chuyển hạn mức đó vào tài khoản cá nhân thay thế cho việc phê duyệt một khoản vay thông thường là không đúng, làm méo mó thị trường", lãnh đạo Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (NHNN) nhấn mạnh.

Thẻ tín dụng - “Con gà đẻ trứng vàng” của các ngân hàng Thẻ tín dụng - “Con gà đẻ trứng vàng” của các ngân hàng

VTV.vn - Kỳ vọng thẻ tiếp tục là con gà đẻ trứng vàng, các ngân hàng đang triển khai nhiều chiến dịch như khuyến mãi, hoàn tiền sử dụng nhằm hấp dẫn khách hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước