Tăng cường hợp tác giữa tỉnh Hà Tĩnh và doanh nghiệp Nhật Bản

Đào Tùng - Tiến Lâm-Thứ sáu, ngày 19/06/2015 17:12 GMT+7

VTV.vn - Ngày 18/6, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hội nghị "Gặp mặt các doanh nghiệp Nhật Bản", thu hút hơn 30 doanh nghiệp Nhật Bản tới tham gia.

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã giới thiệu các thế mạnh của tỉnh như vị trí địa lý, tài nguyên khoáng sản, cơ sở hạ tầng... tới các doanh nghiệp Nhật Bản. Tỉnh Hà Tĩnh cam kết sẽ phối hợp trong việc cung cấp thông tin liên quan đến môi trường đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào tỉnh, nhất là những vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính.

Một chính sách khác của Hà Tĩnh nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào tỉnh là việc thành lập Japan Desk - bộ phận hỗ trợ dành riêng cho doanh nghiệp Nhật Bản. Đại diện Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) đánh giá cao các chính sách thu hút đầu tư, cũng như các tiềm năng của Hà Tĩnh.

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp Nhật Bản cho rằng, để tăng sức hấp dẫn trong việc thu hút đầu tư, Hà Tĩnh cần phải khắc phục được một số vấn đề, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao.

Năm 2013, Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tại hai thành phố của Nhật Bản là Tokyo và Osaka, thu hút nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tham dự.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước