Tăng cường minh bạch thị trường chứng khoán

Minh Loan - Chí Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 02/01/2018 21:24 GMT+7

VTV.vn - Ủy ban chứng khoán Nhà nước khẳng định, ưu tiên của thị trường chứng khoán năm 2018 là minh bạch hóa thị trường và tăng cường giám sát thị trường chứng khoán.

Thị trường chứng khoán phiên mở hàng cho năm 2018 bùng nổ với sự gia tăng mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu bluechip và nhóm cổ phiếu ngân hàng. Kết thúc ngày giao dịch đầu tiên năm 2018, VN- Index tăng 11,53 điểm lên 995,77 điểm. HNX index tăng 2 điểm lên 118,87 điểm, giá trị giao dịch cả hai sàn đạt trên 6.650 tỷ đồng

Có nhiều cơ sở để có niềm tin chắc chắn vào xu hướng tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2018. Tuy vậy, để thị trường bền vững hơn cần phải giải quyết tình trạng thao túng, làm giá trên thị trường quyết liệt hơn.

Từ ngày 01/01/2018, tội thao túng giá chứng khoán thu lợi hơn 500 triệu đồng sẽ bị xử lý hình sự, thị trường sẽ bớt đi các cổ phiếu tăng giảm không lý do. Đó chỉ là một phần trong nỗ lực minh bạch hóa thị trường chứng khoán, năm nay, sẽ có thêm nhiều hoạt động nhằm giám sát thị trường chặt chẽ hơn

Công khai minh bạch không chỉ là mong muốn mà còn là yêu cầu thực sự đối với thị trường chứng khoán. Thị trường phát triển về quy mô là điều đáng mừng nhưng quan trọng hơn là sự công khai minh bạch và lòng tin của nhà đầu tư trong dài hạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước