Tạo điều kiện thuận lợi cho WB tham gia đóng góp vào các hoạt động của Quốc hội

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/11/2019 19:27 GMT+7

VTV.vn - Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại buổi tiếp Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Ousmane Dione vào chiều 11/11.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao vai trò của Ngân hàng Thế giới (WB) trong hoạt động hợp tác toàn diện tại Việt Nam, trong đó có Hội nghị báo cáo nghiên cứu về các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của đồng bào dân tộc thiểu số tại Việt Nam được Quốc hội, Chính phủ và Ngân hàng Thế giới phối hợp tổ chức. 

Chủ tịch Quốc hội cũng chia sẻ về công tác xây dựng pháp luật của Quốc hội, những biện pháp thúc đẩy các dự án của ngành điện, hay những khó khăn, thách thức đối với sự phát triển bền vững của đồng bằng sông Cửu Long. Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết, sẽ nghiên cứu cụ thể các khuyến nghị của Ngân hàng Thế giới, giám sát chặt chẽ việc thực thi pháp luật, trong đó có Luật Đầu tư công. Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh việc trao đổi thông tin giữa Ngân hàng Thế giới với các cơ quan của Quốc hội, khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Ngân hàng Thế giới tham gia đóng góp vào các hoạt động của Quốc hội.

Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới cho rằng, Việt Nam có điều kiện để thực hiện hiệu quả, toàn diện hơn công cuộc xóa đói giảm nghèo, trở thành hình mẫu cho việc thực hiện mục tiêu phát triển bao trùm. Ông cũng cho biết, Ngân hàng Thế giới sẵn sàng chia sẻ thông tin, phối hợp tổ chức các hội nghị chuyên đề để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm với các đại biểu Quốc hội.

Đề nghị WB đóng góp cho chiến lược phát triển Đề nghị WB đóng góp cho chiến lược phát triển

VTV.vn - Chiều nay (23/9), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có cuộc hội đàm với Phó chủ tịch cao cấp, kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới Pinelopi Goldberg.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước