Táo Nhật Bản đã đến Việt Nam

Đào Tùng - Trọng Đức (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 21/12/2015 16:43 GMT+7

VTV.vn - Sau khi quả xoài Việt Nam bắt đầu được phép xuất khẩu sang Nhật vào tháng 11 vừa qua, đến nay táo Nhật Bản cũng đã được phép xuất khẩu trở lại vào thị trường Việt Nam.

Đây là một trong những thành quả của quan hệ hợp tác nông nghiệp Việt Nam - Nhật Bản đang rất phát triển trong những năm gần đây.

1.150 thùng, tương đương khoảng 25 tấn táo Nhật Bản đã chính thức được xuất khẩu sang Việt Nam và bày bán tại các chuỗi siêu thị của Tập đoàn Aeon kể từ ngày 19/12. Ngày đầu tiên bày bán, những quả táo Nhật Bản đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng tại thủ đô Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Mai Hương, khách hàng cho biết: “Dù có đắt hơn nhưng tôi rất thích, vì lý do an toàn thực phẩm và thương hiệu của Nhật nên tôi yên tâm”.

Cũng nhân dịp này, Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) đã tổ chức một hội thảo quảng bá táo Nhật Bản, thu hút gần 30 doanh nghiệp Việt Nam tham gia. Tại hội thảo, phía Nhật Bản đã trình bày chi tiết về quy trình sản xuất những loại táo được xuất khẩu sang Việt Nam lần này.

Ông Masahiro Amanai, Giám đốc điều hành Hợp tác xã nông nghiệp thành phố Hirosaki, tỉnh Aomori, Nhật Bản nói: “Năm loại táo chúng tôi xuất khẩu sang Việt Nam lần này, từng quả một đều được bọc trong túi khi trồng. Vì vậy hoàn toàn đảm bảo được vấn đề về vệ sinh an toàn, cũng như phòng chống được sâu bệnh hại”.

Đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, Việt Nam và Nhật Bản vẫn đang tiếp tục đàm phán để có thể đưa được thêm nhiều loại nông sản của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản và ngược lại.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước