Tạo thuận lợi cho xe “luồng xanh” qua Hà Nội nhanh nhất

P.V (Theo TTXVN)-Thứ năm, ngày 19/08/2021 15:02 GMT+7

Áp dụng "Llồng xanh," không còn tình trạng ùn tắc tại chốt kiểm soát số 5, cầu Phù Đổng, huyện Gia Lâm.

VTV.vn - Để tạo thuận lợi cho xe “luồng xanh” được qua Hà Nội nhanh nhất, thành phố triển khai cho các lái xe “luồng xanh” quét QR Code; khai báo y tế điện tử...

Để tạo thuận lợi cho xe "luồng xanh" được qua Hà Nội nhanh nhất, đảm bảo lưu thông hàng hóa, không để xảy ra tình trạng "đứt gãy" sản xuất, lưu thông giữa Thủ đô Hà Nội với các địa phương trong thời gian thực hiện giãn cách, cùng với việc thực hiện các biện pháp tổ chức giao thông, Hà Nội đã triển khai cho các lái xe "luồng xanh" quét QR Code; khai báo y tế điện tử để vào thành phố thay cho việc phải khai báo y tế trên giấy như trước đây. Bên cạnh đó, cơ sở y tế tổ chức test nhanh tại bến xe nhằm hỗ trợ tài xế xe tải đường dài thực hiện xét nghiệm COVID-19.

Theo ông Hoàng Xuân Dư, Đội trưởng Đội Thanh tra Giao thông Đường bộ (Sở Giao thông Vận tải Hà Nội), từ 0 giờ ngày 30/7, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, tất cả các xe có giấy nhận diện mã QR Code không phải kiểm tra ở mọi chốt kiểm soát phòng dịch, nên các xe đã qua chốt nhanh chóng, lực lượng chức năng cũng đỡ vất vả.

Trước đây tài xế xét nghiệm COVID-19 thường phải chờ lấy kết quả bằng giấy nên rất tốn thời gian, khi đi qua chốt kiểm dịch. Lái xe xuất trình giấy xét nghiệm làm tăng nguy cơ lây nhiễm do tiếp xúc, nên Tổng Cục Đường bộ Việt Nam đã tích hợp kết quả xét nghiệm tài xế vào mã QR Code của xe "luồng xanh" để tạo thuận lợi cho lái xe và lực lượng kiểm tra, hạn chế tiếp xúc trực tiếp.

Ghi nhận tại chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 tại Trạm thu phí trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, phương tiện có dán giấy nhận diện có mã QR Code do ngành giao thông vận tải cấp còn thời hạn sẽ được cán bộ Thanh tra Giao thông dùng điện thoại quét mã QR Code để khớp thông tin với hệ thống lưu trữ thông tin xe "luồng xanh: của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Thời gian quét mã QR Code chỉ mất vài giây và sau đó, phương tiện có thể lưu thông vào "luồng xanh".

Các xe chở hàng không có giấy chứng nhận QR Code hoặc giấy chứng nhận đã hết thời hạn, khi qua chốt, lái xe sẽ được yêu cầu dừng lại khai báo y tế, địa chỉ nơi đi, nơi đến, tài xế và người ngồi trên xe phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Đồng thời, có giấy đi đường mới được lưu thông vào Hà Nội, nếu không đảm bảo đủ các quy định trên, phương tiện sẽ phải quay về nơi xuất phát.

Nhờ các thủ tục qua chốt nhanh chóng nên tại các chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ trọng điểm ra, vào Thủ đô đã không còn cảnh ùn tắc kéo dài, do phương tiện phải chờ đợi để lái xe khai báo y tế trên giấy như những ngày đầu giãn cách xã hội tại Hà Nội,

Bên cạnh việc triển khai cho các lái xe "luồng xanh" quét QR Code, khai báo y tế điện tử để vào thành phố, Hà Nội đã tổ chức các điểm khám sàng lọc và test nhanh kháng nguyên COVID-19 cho các lái xe "luồng xanh".

Lợi dụng phương tiện “luồng xanh” vận chuyển hàng không rõ nguồn gốc Lợi dụng phương tiện “luồng xanh” vận chuyển hàng không rõ nguồn gốc Nguyên nhân khiến hàng nghìn xe xin cấp nhận diện luồng xanh bị từ chối? Nguyên nhân khiến hàng nghìn xe xin cấp nhận diện luồng xanh bị từ chối? Đề nghị bổ sung xe đưa/đón khách từ sân bay Nội Bài vào “luồng xanh' Đề nghị bổ sung xe đưa/đón khách từ sân bay Nội Bài vào “luồng xanh"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước