Tập đoàn Điện lực Việt Nam thảo luận về chỉ số tiếp cận điện

Đặng Tú (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 17/03/2015 14:40 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Sáng 17/3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức thảo luận với Ngân hàng Thế giới (WB) về chỉ số tiếp cận điện năng.

Báo cáo của WB chỉ ra rằng, để có được một đấu nối điện, chủ doanh nghiệp ở Việt Nam phải hoàn thành 6 thủ tục với thời gian lên đến 115 ngày. Trong đó, phải mất 65 ngày thuê công ty thiết kế và thực hiện công trình bên ngoài; 30 ngày để có được giấy chứng nhận thiết kế từ cơ quan phòng cháy chữa cháy; lắp công tơ và ký hợp đồng mất thêm 7 ngày.

Đại diện Tập đoàn Điện lực khẳng định, ngay từ khi có đánh giá của Báo cáo Doing Business và Nghị quyết 19 của Chính phủ, Tập đoàn đã tiến hành phân tích đưa ra quy trình cấp điện trung áp để rút ngắn thủ tục với phương châm "3 dễ" (khách hàng dễ tiếp cận, dễ tham gia, dễ giám sát), tổng cộng 38 ngày chứ không còn là 115 ngày như trong báo cáo của Ngân hàng Thế giới.

EVN đã đề xuất trình Bộ Công Thương ban hành Thông tư rút ngắn thời gian và hiệu chỉnh hồ sơ yêu cầu thỏa thuận đầu nối. Bộ quy trình 18 ngày của EVN đã được phổ biến tới các đơn vị thành viên, đồng thời yêu cầu các đơn vị niêm yết quy trình thủ tục cấp điện, đưa lên Cổng Thông tin điện tử của các tỉnh, trang thông tin của các Sở, ban, ngành để tiện theo dõi, giám sát thực hiện.

EVN còn xây dựng chương trình phần mềm theo dõi quá trình hồ sơ khách hàng đi đến đâu, để biết trường hợp nào tốn quá nhiều thời gian để có cảnh báo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước