Tập đoàn đồ chơi Toys "R" Us đóng cửa tất cả các chi nhánh trên nước Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 15/03/2018 16:20 GMT+7

Một cửa hàng Toys "R" Us. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Tập đoàn đồ chơi Toys "R" đã thông báo sẽ chính thức đóng cửa hơn 800 chi nhánh trên toàn nước Mỹ do làm ăn thua lỗ.

Một phần tuổi thơ của hàng triệu người Mỹ, chuỗi cửa hàng đồ chơi Toys "R" Us, sắp chỉ còn là dĩ vãng. Tập đoàn này mới đây đã thông báo sẽ chính thức đóng cửa hơn 800 chi nhánh trên toàn nước Mỹ do làm ăn thua lỗ.

Cùng với việc đóng cửa, khoảng 33.000 lao động của Toys "R" Us sẽ bị mất việc. Cho tới thời điểm phá sản, Toys "R" Us đang nợ hơn 5 tỷ USD và mỗi tháng phải chi riêng 400 triệu USD chỉ để trả nợ. Doanh thu dịp Giáng sinh năm mới của chuỗi cửa hàng này được cho là cũng rất tệ hại.

Việc đóng cửa Toys "R" Us cũng sẽ gây ảnh hưởng tới một số các doanh nghiệp đồ chơi đang có sản phẩm bày bán tại chuỗi cửa hàng này, ví dụ như xếp hình Lego hay búp bê Barbie.

CNN Money: Toàn bộ cửa hàng của Toys "R" Us tại Mỹ có thể đóng cửa tuần này CNN Money: Toàn bộ cửa hàng của Toys 'R' Us tại Mỹ có thể đóng cửa tuần này

VTV.vn - CNNMoney cho biết, chuỗi siêu thị đồ chơi Toys ‘R’ Us có thể đóng cửa toàn bộ hơn 180 cửa hàng trên toàn nước Mỹ, sớm hơn dự kiến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước