Tập trung nguồn lực cho các cực tăng trưởng

Minh Loan, Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 29/07/2018 20:08 GMT+7

VTV.vn-Các chuyên gia đều nhấn mạnh đến sự cần thiết dành các nguồn lực cho các cực tăng trưởng để tạo thành động lực lan tỏa cho cả vùng, cả nền kinh tế.

Nhìn nhận lại động lực tăng trưởng và cách thức phân phối nguồn lực hiệu quả là đề xuất của các chuyên gia trong cuộc họp đánh giá tăng trưởng với Bộ Kế hoạch đầu tư diễn ra tại Hà Nội.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ảnh hưởng sâu rộng đến kinh tế toàn thế giới, chỉ số cạnh tranh toàn cầu 4.0 của Việt Nam đang ở vị trí thấp. Trong khi đó, thu ngân sách chỉ vừa đủ cho chi thường xuyên và trả nợ. Việc phân bổ nguồn lực theo hướng cân bằng hay tập trung cho các cực tăng trưởng cũng là bài toán cần tính toán lại. Các chuyên gia đều nhấn mạnh đến sự cần thiết dành các nguồn lực cho các cực tăng trưởng để tạo thành động lực lan tỏa cho cả vùng, cả nền kinh tế.

Bộ Kế hoạch đầu tư ghi nhận nghiên cứu của các chuyên gia để tham mưu chính sách tăng trưởng trong thời gian tới. Bộ cũng đã được giao xây dựng chiến lược quốc gia về 4.0. Cụ thể, sẽ nghiên cứu đề án xây dựng hệ sinh thái trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia, kết nối nhân lực trong và ngoài nước để có môi trường thuận lợi cho phát triển công nghệ, kinh tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước