Terra Wood muốn đầu tư 400 triệu USD vào các dự án điện gió, điện mặt trời tại Quảng Ngãi

Báo Đầu tư-Thứ năm, ngày 04/08/2016 09:01 GMT+7

VTV.vn - Công ty Terra Wood đã đề xuất kế hoạch đầu tư hai dự án điện gió và điện mặt trời, vốn đầu tư 400 triệu USD tại Quảng Ngãi.

Công ty Terra Wood ngày 3/8 đã tới tỉnh Quảng Ngãi để khảo sát địa điểm xây dựng hai nhà máy điện gió và điện mặt trời.

Theo kế hoạch, Terra Wood muốn xây dựng hai nhà máy này trên diện tích 600 ha, với công suất 300 MW (150 MW/dự án), tổng vốn đầu tư 400 triệu USD..

Đánh giá cao kế hoạch này, ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Terra đến khảo sát đầu tư tại địa phương. Ông Trần Ngọc Căng cũng đã thống nhất về mặt chủ trương cho phép Terra nghiên cứu, khảo sát, lập đề xuất dự án đầu tư nhà máy điện gió và điện năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh.

Quảng Ngãi là địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển điện gió và điện mặt trời, đặc biệt là ở các huyện Mộ Đức, Đức Phổ, đảo Lý Sơn. Cũng đã có nhiều nhà đầu tư tới tìm hiểu cơ hội đầu tư các dự án điện tại tỉnh này.

Cuối tháng 8 năm ngoái, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Thiên Tân cũng đã khởi công xây dựng nhà máy quang điện mặt trời quy mô lớn tại Quảng Ngãi. Dự án có công suất thiết kế 19,2 MW, áp dụng công nghệ theo công nghệ quang điện mặt trời của Thái Lan, diện tích đất dự kiến sử dụng 34ha, với tổng vốn đầu tư gần 900 tỷ đồng.

Không chỉ ở Quảng Ngãi, mà ở nhiều địa phương khác trong cả nước, cũng đã có nhiều dự án điện gió và điện mặt trời được đăng ký đầu tư. Tuy nhiên, chưa nhiều dự án được triển khai trong thực tế. Giá điện gió và điện mặt trời còn ở mức thấp chính là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn tới tình trạng này.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước