Tesla chịu áp lực mạnh sau kết quả kinh doanh quý I không đạt kỳ vọng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 05/04/2019 10:24 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Giá trị cổ phiếu của hãng xe điện Tesla đêm 4/4 bị thổi bay tới 8,2%, sau khi có lúc mất đến hơn 10% trong phiên.

Bản báo cáo quý I không đạt kỳ vọng và những rắc rối của CEO Elon Musk chính là yếu tố chi phối đà giảm này.

Trong bản báo cáo kinh doanh quý I được công bố chiều tối 3/4, Tesla thông báo tổng lượng tiêu thụ giảm tới 30% so với quý trước, trong đó, dòng xe Model 3 tầm trung chủ lực của hãng hiện nay là gần 51.000 chiếc, thấp hơn khá nhiều so với mức dự đoán của phố Wall, đặc biệt là trong thời điểm hãng này vừa thông báo giới thiệu Model 3 tại các thị trường mới châu Âu và Trung Quốc.

Số lượng xe đang chuyển tới nơi tiêu thụ cũng tăng vọt lên gấp 5 lần cho thấy dường như hãng xe điện này chưa đủ công suất để đáp ứng với các đơn hàng.

Sự thất vọng của phố Wall là điều không quá ngạc nhiên, dù theo các chuyên gia, vẫn có một vài tín hiệu lạc quan.

Ông Daniel Ives, Tổng giám đốc Công ty đầu tư Wedbush Securities nhận định: "Kết quả này chứng tỏ khâu hậu cần cho các thị trường mới châu Âu và Trung Quốc đang có vấn đề. Dù sao, phố Wall cũng đã lường trước và con số tiêu thụ dòng Model 3 cũng cho thấy nhiều triển vọng hồi phục".

Tesla cũng giữ nguyên dự báo sản lượng năm nay là khoảng 400.000 chiếc, cho thấy triển vọng của công ty vẫn đang khá sáng sủa.

Bên cạnh kết quả quý I kém tích cực, Tesla cũng chứng kiến cuộc ra tòa của CEO Elon Musk trong ngày thứ 5 khi ông bị Ủy ban Chứng khoán Mỹ SEC kiện do không tuân thủ cam kết đưa thông tin đúng sự thật trước đó.

May mắn cho Musk và Tesla là thẩm phán liên bang tại New York đã quyết định tạm thời yêu cầu 2 bên dàn xếp vụ việc trong 2 tuần, trước khi ra phán quyết chính thức.

Tesla: Lượng xe chuyển giao cho khách hàng giảm Tesla: Lượng xe chuyển giao cho khách hàng giảm Tesla công bố có lãi quý thứ 2 liên tiếp Tesla công bố có lãi quý thứ 2 liên tiếp Cổ phiếu Tesla lao dốc chóng mặt Cổ phiếu Tesla lao dốc chóng mặt

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước