Tết Bính Thân 2016: ‘Cò’ vé tàu Tết hết đường làm ăn?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 01/12/2015 11:09 GMT+7

VTV.vn - Theo một lãnh đạo ngành đường sắt, 99.9% người dùng vé tàu chợ đen sẽ không lên được tàu trong dịp Tết Bính Thân 2016.

Khi nhiều người tưởng chừng đã không còn hy vọng mua được vé tàu Tết, thì Lãnh đạo Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn bất ngờ thông báo vẫn còn hơn 14.000 vé.

Tuy nhiên theo điều tra của báo Tuổi Trẻ, dù được thông báo còn vé song để có tấm vé tàu Tết quả không dễ dàng khi nạn cò vé vẫn hoành hành.

Cụ thể cách đây 2 ngày, trong vai người đi mua vé, phóng viên báo Tuổi trẻ đến ga Sài Gòn hỏi mua vé tàu về Phú Yên thì nhân viên nhà ga nói hết vé. Nhưng ngay lập tức các đối tượng phe vé đã sẵn sàng có vé bán cho khách với điều kiện phải trả 300.000 VNĐ tiền dịch vụ.

Không chỉ ở Phú Yên, một số khảo sát thực tế cho thấy việc mua mua vé ở một số tuyến như TP.HCM đi các tỉnh Trung Bộ là rất khó khăn.

Trái ngược với các khảo sát trên, các nhà quản lý ngành đường sắt lại tỏ ra rất tự tin trong việc kiểm soát nạn "cò" vé tàu Tết. Tờ Người Lao động đã lý giải phần nào cho sự tự tin trên của ngành đường sắt khi cho biết: Nếu “cò” tranh được với hàng ngàn người có nhu cầu thực sự cũng chỉ săn được vài vé. Sau đó, “cò” phải “sang tên đổi chủ” cho đúng hành khách có nhu cầu. Điều này là cực kỳ khó khăn vì hệ thống không có chức năng tự đổi vé.

Thậm chí trên tờ Tuổi Trẻ, một lãnh đạo ngành đường sắt khẳng định thêm rằng là “tới 99,9% người mua vé tàu chợ đen” thì không lên được tàu.

Chưa rõ kết quả của việc kiểm soát việc bán vé tàu tết của ngành đường sắt ra sao hay chiêu trò của “cò” vé là thế nào song người mua vé tàu Tết Bính Thân 2016 cần hết sức tỉnh táo để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước