Thái Lan và chiến lược trở thành cường quốc hoa quả

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 01/09/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chiến lược đẩy mạnh đưa hoa quả của Thái Lan ra thế giới nhằm biến quốc gia này trở thành đầu mối tập trung xuất khẩu hoa quả của khu vực Đông Nam Á.

Mới đây, Thủ tướng Thái Lan đã đưa ra tuyên bố quốc gia này đang xây dựng chiến lược để trở thành một cường quốc về xuất khẩu hoa quả. Theo đó các cấp, ngành của Thái Lan chỉ có 2 tháng để xây dựng một chiến lược bài bản, công phu với sự tham gia của nhiều bộ, ngành như thương mại, nông nghiệp, du lịch.

Chiến lược này được thực hiện nhằm mục tiêu đưa xuất khẩu hoa quả của Thái Lan vươn ra thế giới. Hơn nữa, đây còn là chiến lược đẩy mạnh các khâu hậu cần, vận chuyển để biến nơi đây trở thành đầu mối tập trung xuất khẩu hoa quả của khu vực Đông Nam Á ra thế giới.

Thái Lan áp thuế nước giải khát có đường Thái Lan áp thuế nước giải khát có đường Thái Lan định hướng xuất khẩu sang các thị trường mới nổi Thái Lan định hướng xuất khẩu sang các thị trường mới nổi Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Thái Lan Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Thái Lan

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước