Thái Nguyên: Vốn tín dụng chính sách giúp thoát nghèo

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 16/08/2019 20:59 GMT+7

VTV.vn - Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, số vốn tín dụng chính sách được giải ngân là hơn 1.200 tỷ đồng, với hơn 140.000 lượt hộ nghèo, đối tượng chính sách được tiếp cận vốn vay.

Sau 5 năm triển khai, với 16 chương trình tín dụng chính sách, đã có hơn 140.000 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác của Thái Nguyên được tiếp cận vay vốn. Nhờ vậy, tỷ lệ hộ nghèo tại địa phương đã giảm từ 13,4% năm 2015, xuống còn 6,39% vào cuối năm 2018.

Có thể nói Chỉ thị 40 đã tạo ra sự chuyển biến rõ nét về sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, góp một phần quan trọng vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Thái Nguyên trong thời gian qua.

Đặc biệt, với mô hình cho vay thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn, hiện Thái Nguyên đã có trên 3.000 tổ ở 100% thôn, xóm đã gắn kết hiệu quả chương trình tín dụng chính sách, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới hoàn thành các mục tiêu về xây dựng nông thôn mới.

Vươn lên từ nguồn vốn tín dụng chính sách Vươn lên từ nguồn vốn tín dụng chính sách

VTV.vn - Tín dụng của nhà nước dành cho các gia đình chính sách, hội viên cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh đã phát huy hiệu quả tích cực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước