Tham gia đa cấp online, nhiều người ngập trong nợ nần

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 27/12/2018 09:51 GMT+7

VTV.vn - Không ít người rơi vào cảnh nợ nần khi rút hầu bao mua hàng để trở thành nhà phân phối của Công ty đa cấp TNHH World Việt Nam.

Theo lời quảng cáo từ Công ty đa cấp TNHH World Việt Nam, không cần kiến thức, không cần kinh nghiệm, chỉ cần làm việc qua mạng, khách hàng vẫn có thể kiếm được hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng một tháng.

Đang trong lúc thất nghiệp, một người phụ nữ được bạn mời chào mua gói hàng để trở thành nhà phân phối của Công ty World Việt Nam. Có vài chục triệu tiết kiệm sau gần 10 năm làm công nhân, chị dốc hết vào đầu tư, những mong nhanh chóng đổi đời.

Hàng ngày, chị được tuyến trên hướng dẫn gọi điện thoại cho bạn bè, người quen để mời chào mua các gói hàng của công ty. Mời chào nhưng không ai mua hàng, mong nhanh chóng có hoa hồng, chị và em gái đã đi vay nặng lãi để tiếp tục tái đầu tư gói hàng thứ hai và đi du lịch theo kế hoạch của công ty.

Tương tự, một người đàn ông này đã giấu vợ con và gia đình đi vay tiền để tham gia vào hệ thống đa cấp nêu trên. Ngoài đầu tư gần 33 triệu đồng mua gói hàng của công ty, mỗi tháng anh và các nhà phân phối khác còn phải đóng 1,5 triệu đồng tiền phí duy trì hệ thống.

Dù đã đóng phí duy trì nhưng sản phẩm không dùng được, anh cũng không mời chào được ai nên anh không có tiền hoa hồng.

Tình cảnh của hai nhà phân phối nêu trên đã không còn là chuyện hiếm. Sau 1 năm tham gia đa cấp online, cái mà nhiều người nhận được không phải là hàng trăm triệu đồng tiền lương mỗi tháng, mà chỉ là đống sản phẩm còn tồn và tấm giấy đi vay nặng lãi.

Biến tướng đa cấp online, thu nhập khủng 5 - 80 triệu đồng/tuần Biến tướng đa cấp online, thu nhập khủng 5 - 80 triệu đồng/tuần

VTV.vn - Nghe lời quảng cáo hấp dẫn của một công ty, chỉ cần làm việc online qua mạng có thể thu nhập từ 5 - 80 triệu đồng/tuần, không ít người đã nhanh chóng quyết định đầu tư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước