Thanh Hóa đột phá trong việc phát triển kinh tế

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 01/05/2019 20:18 GMT+7

VTV.vn - Quý I, nhiều chỉ số kinh tế - xã hội của Thanh Hóa đạt con số kỷ lục, tạo nền tảng để Thanh Hóa từng bước vươn lên vị trí Top đầu khu vực Bắc Trung Bộ.

Từ vùng đất đầm lầy heo hút, nghèo nhất tỉnh Thanh Hóa, đã mọc lên Khu kinh tế Nghi Sơn hiện đóng góp tới gần một nửa nguồn thu cho ngân sách địa phương. Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn hiện có quy mô lớn và công nghệ hiện đại nhất Việt Nam đã chính thức đi vào sản xuất. Với công suất 10 triệu tấn sản phẩm mỗi năm, không chỉ cung cấp khoảng 40% xăng dầu cho tiêu dùng trong nước, nhà máy còn là đơn vị đóng góp lớn nhất cho ngân sách tỉnh Thanh Hóa.

Ngoài thế mạnh về du lịch, lợi thế của cảng nước sâu Nghi Sơn cũng đã giúp thu hút nhiều dự án lớn để tạo đà cho Thanh Hóa trở thành một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước. Chỉ riêng dự án sản xuất thép tại Khu kinh tế Nghi Sơn, khi hoàn thành đạt công suất 7 triệu tấn/năm, sẽ tạo việc làm cho 20.000 lao động và tăng thêm nguồn thu ngân sách cho tỉnh.

Trong quý I năm nay, nhiều chỉ số kinh tế - xã hội của Thanh Hóa đạt con số kỷ lục, tạo nền tảng để Thanh Hóa đạt mục tiêu tăng trưởng cao đã đặt ra của năm nay và từng bước vươn lên vị trí top đầu khu vực Bắc Trung Bộ.

Phá bỏ tư duy cũ, với cách nhìn mới, người xứ Thanh đang chung sức, đồng lòng thực hiện khát vọng thoát nghèo, phấn đấu không chỉ tự chủ về tài chính mà còn đóng góp cho ngân sách Trung ương. Những dự án có quy mô lớn tiếp tục được đầu tư. Thanh Hóa đang ngày càng phát triển nhanh hơn, thịnh vượng, văn minh hơn để sớm trở thành "Tỉnh kiểu mẫu" như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Du lịch biển Thanh Hóa đón lượng khách tăng cao đột biến Du lịch biển Thanh Hóa đón lượng khách tăng cao đột biến

VTV.vn - Năm nay, trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 kéo dài cùng với thời tiết nắng nóng, các bãi biển, trong đó có biển Thanh Hóa, là lựa chọn lý tưởng của nhiều gia đình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước