Ngay sau khi thành lập, Quỹ hỗ trợ phát triển ngành phụ phẩm tôm Việt Nam đã trao 1,5 tỷ đồng cho các sinh viên chuyên ngành thuộc trường Đại học Nha Trang. Đây là chương trình do Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, trường Đại học Nha Trang và Công ty Cổ phần Việt Nam Food đồng sáng lập. Mục đích chính là để hỗ trợ việc đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu, nghiên cứu sản xuất, phát triển các sản phẩm từ ngành phụ phẩm tôm.
Theo các đơn vị đầu ngành, lâu nay ở Việt Nam có rất nhiều công trình nghiên cứu về phụ phẩm tôm nhưng thực tế ứng dụng và sản xuất chưa nhiều do thiếu trang thiết bị, kinh phí triển khai. Do đó, việc quỹ trên ra đời sẽ tạo điều kiện tốt nhất để thúc đẩy lĩnh vực này ngày càng phát triển hơn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!