"Thất sủng" tại Trung Quốc, doanh số của Apple thụt thê thảm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 27/07/2016 14:44 GMT+7

VTV.vn - Apple được đánh giá đang rơi vào thời điểm khó khăn nhất trong nhiều năm trở lại đây, khi doanh số bán của hãng này dường như đang tụt dốc không phanh.

Theo đó, doanh số bán hàng của Apple trong quý II/2016 đã giảm đến 15%. Đáng chú ý, vào Quý I/2016, Apple cũng đã công bố mức doanh số bán hàng giảm đến 16,3%. Doanh số bán giảm thê thảm đã kéo tụt 27% lợi nhuận ròng trong Quý II/2016 của Apple.

Sự thất sủng tại Trung Quốc, thị trường một thời được xem là cỗ máy tăng trưởng của Apple, được đánh giá là một trong những nguyên nhân quan trọng cho mức sụt giảm doanh số bán hàng của hãng này trong thời gian gần đây.


Doanh số bán của Apple đã giảm khoảng 15% trong quý II/2016 (Ảnh: Getty)

Doanh số bán của Apple đã giảm khoảng 15% trong quý II/2016 (Ảnh: Getty)

Đối với nhiều người tiêu dùng Trung Quốc, giá của chiếc iPhone vào khoảng 5.000 Nhân dân tệ là quá đắt. Hiện những dòng sản phẩm rẻ hơn, tính năng không hề kém iPhone và đặc biệt là "Made in China" đang được người tiêu dùng Trung Quốc "ưu ái" nhiều hơn.

Theo thống kê trong 5 tháng đầu năm nay, cứ 4 chiếc điện thoại bán ra trên thị trường Trung Quốc thì có một chiếc thuộc sở hữu của Huawei. Và Huawei đã vượt mặt Apple để trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn nhất tại các vùng đô thị của Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước