Thẻ tín dụng doanh nghiệp - Nguồn vốn hữu ích của các doanh nghiệp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/11/2019 10:21 GMT+7

VTV.vn - Với thẻ tín dụng doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ được sử dụng dòng vốn lên đến hàng tỷ đồng và miễn lãi trong 45 ngày.

Công ty thời trang LAMER chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối quần áo thời trang nữ đã hơn 10 năm nay. Với doanh thu mỗi năm hơn 60 tỷ đồng, việc mua/bán ở nhiều khoản mục được phân cấp, tiêu tốn nhiều thời gian và chi phí trong vận hành, báo cáo. Từ khi dùng thẻ tín dụng doanh nghiệp với 1 thẻ chính và 4 thẻ phụ, việc quản trị doanh nghiệp được minh bạch hơn.

Trong khi đó, với doanh nghiệp chuyên xây lắp các thiết bị phòng cháy, với tính đặc thù dự án này chưa xong thì dự án kia đã tới, việc chậm nhận tiền thanh toán sau mỗi dự án có lúc lên đến 30, thậm chí 60 ngày. Việc tận dụng được nguồn tiền 1 tỷ đồng từ ngân hàng không lãi trong 45 ngày đã giúp doanh nghiệp cân đối được dòng tiền trong ngắn hạn.

Trong quá trình thanh toán, nếu bất ngờ xuất hiện nhưng giao dịch có giá trị bất thường, gấp đôi, gấp 3 trung bình của khách hàng thì sẽ có cảnh báo cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, thẻ tín dụng vẫn mang lại rủi ro cho doanh nghiệp. Miễn lãi trong 45 ngày nhưng nếu không thanh toán đúng kỳ hạn, khách hàng sẽ có thể chịu mức lãi suất lên đến 30% dư nợ gốc, thậm chí nếu nợ quá hạn còn bị phạt chậm trả thì mức lãi còn cao hơn.

Hơn 30.000 thẻ tín dụng doanh nghiệp đã được các ngân hàng phát hành. Có dòng vốn lên đến hàng tỷ đồng, miễn lãi trong 45 ngày, nếu đảm bảo được nghĩa vụ trả nợ trong ngắn hạn thì đây thực sự là nguồn vốn hữu ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thẻ tín dụng - “Con gà đẻ trứng vàng” của các ngân hàng Thẻ tín dụng - “Con gà đẻ trứng vàng” của các ngân hàng

VTV.vn - Kỳ vọng thẻ tiếp tục là con gà đẻ trứng vàng, các ngân hàng đang triển khai nhiều chiến dịch như khuyến mãi, hoàn tiền sử dụng nhằm hấp dẫn khách hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước