Thêm phương thức thanh toán không tiền mặt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 23/05/2019 16:29 GMT+7

VTV.vn - Trong hai ngày 23 và 24/5, Bộ TT&TT sẽ chủ trì tổ chức Hội thảo về tiền di động với chủ đề "Tiền điện tử trên thuê bao di động nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện".

Đây là một trong những buổi hội thảo đầu tiên giúp cung cấp những kiến thức cơ bản về tiền di động tại Việt Nam. 

Hội thảo tiền di động lần này có sự tham dự của các chuyên gia quốc tế tới từ Hiệp hội các nhà khai thác di động (GSMA) cùng các nhà cung cấp dịch vụ GTGT trên di động như Comviva, NTT DoCoMo và Wave Money. Từ đó, hội thảo giúp mang tới cái nhìn toàn diện về tiền di động - dịch vụ đã và đang được triển khai rộng rãi trên thế giới. 

Phát biểu tại hội thảo, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Việt Nam sẽ là quốc gia thứ 91 triển khai Mobile Money; tuy không nằm trong nhóm các nước đi đầu nhưng bù lại, Việt Nam sẽ có được kinh nghiệm của các quốc gia khác trong quá trình triển khai phương thức thanh toán này.

Hội nghị hôm nay cũng sẽ bàn về các giải pháp giảm thiểu rủi ro cho Mobile Money và các vấn đề pháp lý liên quan. Dự kiến, Mobile Money sẽ được triển khai tại Việt Nam ngay trong năm 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước