Thị trường bất động sản ấm trở lại

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 30/12/2015 20:07 GMT+7

Ảnh: VTV News

VTV.vn - Năm 2015 đã đánh dấu sự hồi phục của thị trường bất động sản khi lượng cung, cầu đều tăng đột biến, giá trị tồn kho giảm.

Nếu như trước đây, các dự án bất động sản đưa ra thị trường thông tin thường nhỏ giọt và đa phần các dự án bán hàng theo kiểu rỉ tai thì hiện nay thông tin về dự án đã nhiều hơn, minh bạch hơn. Thông tin được cập nhật hàng ngày và qua nhiều kênh thông tin đã giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn.

Những phân khúc bất động sản trung và cao cấp sau thời gian dài im ắng nay cũng đã trở lại với hàng loạt các dự án lớn được mở bán trong năm nay. Trong bối cảnh đó, để hấp dẫn người mua, các chủ đầu tư, các dự án bất động sản đã phải thay đổi, nhằm tạo sự khác biệt trong từng sản phẩm của mình.

Sự khởi sắc đã giúp cho giá trị tồn kho bất động sản năm 2015 giảm hơn 75.000 tỉ đồng, tương đương 58%, giao dịch bất động sản tăng 50% và số doanh nghiệp bất động sản được thành lập mới tăng gần 80%.

Dòng tiền liên tục được đẩy mạnh vào thị trường là yếu tố khiến cho thị trường bất động sản năm nay ấm nóng trở lại. Tính đến cuối năm 2015, lĩnh vực bất động sản đã thu hút được 2,32 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài, đứng thứ 3 trong các trong lĩnh vực về thu hút vốn FDI cả năm. Thực tế này cũng cho thấy sự hấp dẫn của thị trường bất động sản trong năm nay cũng như thời gian tới.

Các giải pháp của DN làm thị trường bất động sản ấm dần Các giải pháp của DN làm thị trường bất động sản 'ấm' dần

VTV.vn - Thị trường bất động sản đang "ấm" dần lên không chỉ nhờ chính sách kích cầu thị trường của cơ quan quản lý Nhà nước mà các doanh nghiệp cũng đã có những giải pháp phù hợp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước