Thị trường châu Á khởi sắc sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/06/2018 06:10 GMT+7

VTV.vn - Kết thúc ngày giao dịch thứ Ba (12/6), hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều ghi nhận tăng điểm.

Cuộc họp thượng đỉnh lịch sử giữa Mỹ và Triều Tiên đã khép lại với nhiều hình ảnh và thông điệp đáng nhớ. Và đây, thế giới phải chờ đợi 68 năm để chứng kiến cái bắt tay giữa Nhà lãnh đạo Triều Tiên và một Tổng thống Mỹ đương nhiệm.

Bên cạnh đó là chữ ký của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong bản tuyên bố chung. Phía Mỹ sẽ đảm bảo an ninh cho Triều Tiên. Và đổi lại, Triều Tiên sẽ tiến hành phi hạt nhân hóa, thúc đẩy đoàn tụ và hồi hương cho các gia đình ly tán, thiết lập hòa bình và thịnh vượng trên toàn Bán đảo Triều Tiên. Một sự kiện ngoại giao mở ra nhiều cơ hội mới, trong đó có cơ hội đầu tư và thúc đẩy thương mại toàn cầu.

Kết thúc ngày giao dịch thứ Ba (12/6), hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều ghi nhận tăng điểm. Shanghai Composite của Trung Quốc đỏ sàn phiên sáng nhưng lại quay đầu bật tăng mạnh nhất trong số các chỉ số chính với 0,91%. Theo sau là Nikkei 225 của Nhật Bản và ASX 200 của Australia. Chỉ có Kospi của Hàn Quốc là giảm nhẹ 0,05%. Nhìn chung cả phiên hôm 12/6, thị trường chứng khoán Hàn Quốc thể hiện rõ sự dè dặt và thận trọng trước những diễn biến mang tính lịch sử, ảnh hưởng trực tiếp tới kinh tế xứ Hàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước