Thị trường châu Á mở đầu năm mới thuận lợi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 02/01/2018 14:41 GMT+7

VTV.vn - Sáng 2/1, châu Á đã bước vào ngày giao dịch đầu tiên của năm 2018 với sự khởi đầu được đánh giá là khá tích cực trên các thị trường nhiên liệu và chứng khoán.

Trên thị trường nhiên liệu, giá dầu đã có sự mở màn đầu năm tốt nhất kể từ năm 2014 nhờ sự hỗ trợ từ các biện pháp cắt giảm sản lượng mạnh tay của Nga và Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC). Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giao dịch ở mức 60,29 USD/thùng trong khi giá dầu Brent Biển Bắc là 66,79 USD/thùng.

Trong khi đó, trên thị trường chứng khoán, hầu hết các chỉ số chính của khu vực châu Á - Thái Bình Dương đều ghi nhận mức tăng điểm trong ngày giao dịch đầu năm nhờ những diễn biến giảm căng thẳng chính trị trên bán đảo Triều Tiên. Dẫn đầu khu vực về mức tăng là các chỉ số Shang Hai Composite của Thượng Hải và Hang Seng của Hong Kong, Trung Quốc.

Thị trường chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều Thị trường chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều Thị trường châu Á tưng bừng sắc xanh phiên đầu tuần Thị trường châu Á tưng bừng sắc xanh phiên đầu tuần Giá dầu ổn định trên thị trường châu Á Giá dầu ổn định trên thị trường châu Á

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước