Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục hành trình lập kỷ lục mới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 21/09/2017 15:36 GMT+7

Trụ sở của FED. Ảnh: Business Insider.

VTV.vn - Trong phiên đêm 20/9 theo giờ Việt Nam, chỉ số công nghiệp Dow Jones và S&P 500 của Mỹ đã tăng nhẹ, tiếp tục hành trình xác lập mốc kỷ lục mới.

FED đã giữ nguyên lãi suất đúng như nhiều dự đoán trước đó. Nhưng kỳ vọng về khả năng nâng lãi suất vào tháng 12/2017 của nhà đầu tư đã thay đổi, khi Ngân hàng Trung ương này báo hiệu sẽ có thêm một lần nâng lãi suất nữa vào cuối năm nay bất chấp các chỉ số lạm phát yếu kém gần đây. 

Đồng thời, cơ quan này sẽ bắt đầu cắt giảm danh mục trái phiếu Chính phủ Mỹ và chứng khoán có đảm bảo bằng các khoản thế chấp đang nắm giữ trị giá 4,2 nghìn tỷ USD trong tháng 10 tới. 

Ngay sau tuyên bố của FED, nhóm cổ phiếu tài chính đã nhảy vọt, kéo S&P 500 tăng thêm 0,06% lên 2,508.24 điểm. Trong khi Dow Jones cũng đánh dấu phiên tăng thứ 7 liên tiếp, cộng thêm 0,19% - lên mức hơn 22,412 điểm.

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong phiên đầu tuần Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong phiên đầu tuần Chứng khoán Mỹ giảm điểm do lo ngại lạm phát Chứng khoán Mỹ giảm điểm do lo ngại lạm phát Chứng khoán Mỹ lên điểm do sức tàn phá của bão Irma nhỏ hơn dự kiến Chứng khoán Mỹ lên điểm do sức tàn phá của bão Irma nhỏ hơn dự kiến

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước