Thị trường chứng khoán Myanmar chính thức giao dịch

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 26/03/2016 05:00 GMT+7

Thị trường chứng khoán Myanmar chính thức có phiên giao dịch đầu tiên. (Ảnh: globalnewlightofmyanmar.com)

VTV.vn - Ngày 25/3, sàn chứng khoán Yangon (YSX) - sàn chứng khoán đầu tiên của Myanmar - đã chính thức đi vào hoạt động với phiên giao dịch thứ nhất.

Sàn chứng khoán Yangon (YSX) là sàn chứng khoán đầu tiên của Myanmar, được thành lập tháng 12/2015 với 6 công ty niêm yết, hai công ty bảo hiểm và một ngân hàng thanh toán. Tuy nhiên, đến ngày 25/3, các giao dịch đầu tiên mới được thực hiện. Theo một thỏa thuận ký vào tháng 12/2014, sàn chứng khoán Yangon do Ngân hàng Kinh tế Myanmar góp 51% số vốn, sàn chứng khoán Tokyo phối hợp Tập đoàn Chứng khoán Daiwa (Nhật Bản) cùng góp 49% vốn.

Công ty FMI - doanh nghiệp đầu tiên được niêm yết trên thị trường chứng khoán Myanmar - đã ghi nhận giá cổ phiếu tăng mức kịch trần trong ngày giao dịch đầu tiên của sàn chứng khoán Yangon. Tổng cộng 42.610 cổ phiếu đã được giao dịch trong phiên giao dịch đầu tiên này.

Myanmar khai trương sàn chứng khoán đầu tiên Myanmar khai trương sàn chứng khoán đầu tiên

VTV.vn-Sàn giao dịch chứng khoán đầu tiên của Myanmar được thành lập với sự hỗ trợ của Nhật Bản đã chính thức khai trương ngày 9/12 với danh sách niêm yết gồm 6 công ty trong nước.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước