Thị trường chứng khoán ngày càng ít biến động sau các vụ khủng bố

Vân Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 21/11/2015 06:35 GMT+7

VTV.vn - Phản ứng của thị trường chứng khoán trước biến động khủng bố đang ngày càng ít và nhanh chóng phục hồi hơn.

- Sau vụ khủng bố 11/9/2001, thị trường đã mất hơn 5% trong cùng 1 ngày và mất hơn 11,6% giá trị chỉ trong 11 ngày sau đó. Và phải mất hơn 31 ngày để thị trường hồi phục lại bình thường.

- Sau vụ đánh bom ngày 15/4/2013 tại Boston, thị trường đã bị xáo động. Giá trị thị trường đã mất hơn 3% trong 4 ngày xảy ra vụ việc. Và lần này là 15 ngày để thị trường hồi phục.

- Sau vụ đánh bom trên tàu tại Madrid, Tây Ban Nha ngày 11/3/2004, giá cổ phiếu mất 2,9% giá trị trong 14 ngày. Và lần này là 20 ngày để thị trường hồi phục.

- Sau vụ đánh bom ngày 7/7/2005 tại thủ đô London, Anh, thị trường toàn cầu chỉ mất 0,8 % giá trị và phục hồi nhanh chóng chỉ trong 4 ngày.

Và sau khi sự việc khủng bố Paris đêm ngày 13/11 xảy ra, thị trường thế giới chỉ giảm điểm mạnh trong 1 phiên và nhanh chóng phục hồi sau đó. Điều này cho thấy, phản ứng của thị trường trước biến động khủng bố đang ngày càng ít và rút ngắn thời gian. Lý do bởi các nhà đầu tư đang cảnh giác trước biến động của thế giới và xem xét khả năng dẫn đến chiến tranh của sự việc trước khi đưa ra các quyết định quan trọng.

Quá khứ đã chứng minh, khi sự kiện Trân Châu Cảng xảy ra, chỉ số S&P 500 của Mỹ đã mất hơn 20,4% trong 1 tháng đầu tiên và hơn 300 ngày để phục hồi. Và đó chính là thời điểm khởi đầu của Chiến tranh Thế giới thứ 2.

Khủng bố tại Paris khiến thị trường chứng khoán thế giới lao đao Khủng bố tại Paris khiến thị trường chứng khoán thế giới 'lao đao'

VTV.vn - Ngay sau cuộc tấn công khủng bố hàng loạt tại Paris, thị trường chứng khoán tại nhiều nước trên thế giới đã đồng loạt lao dốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước