Thị trường chứng khoán "xanh vỏ, đỏ lòng"

Chinh Vũ-Thứ tư, ngày 14/10/2020 14:11 GMT+7

VTV.vn - Phiên giao dịch sáng 14/10 có dấu hiệu "xanh vỏ, đỏ lòng" khi trên cả 2 sàn TP.HCM và Hà Nội, số mã giảm đều cao hơn số mã tăng.

Tuy nhiên, việc dòng tiền nhập cuộc đổ khá mạnh vào các cổ phiếu lớn đã giúp phiên giao dịch sáng diễn ra khá hưng phấn.

Sự đồng thuận thể hiện rõ ở nhóm cổ phiếu ngân hàng khi BID của BIDV tăng nhiều nhất VN-Index với mức hơn 3%. ACB của Ngân hàng Á Châu cũng tăng nhiều nhất HNX-Index với mức gần 3% cùng thanh khoản tốt hơn 13 triệu cổ phiếu.

Phần lớn còn lại trong đó có HDB của HD Bank và MBB của MB Bank cũng giao dịch tích cực, thị giá tăng lần lượt 0,8% và 0,6%

Nhóm cổ phiếu thực phẩm - đồ uống cũng đóng góp những lực đẩy quan trọng như Sabeco mã SAB tăng 3,5% lên mốc 190.000 đồng. Habeco mã BHN cũng tăng 2,5%. HAD của Bia Hà Nội Hải Dương có được sắc tím tăng trần trên sàn Hà Nội.

Nhóm cổ phiếu họ doanh nghiệp như Vingroup gồm VIC, VRE cũng thu hút được dòng tiền nhập cuộc.

Thị trường chứng khoán xanh vỏ, đỏ lòng - Ảnh 1.

Phiên giao dịch sáng 14/10 có dấu hiệu "xanh vỏ, đỏ lòng". Ảnh minh họa - Dân trí.

Một tâm điểm khác của thị trường là nhóm cổ phiếu họ Hoàng Anh Gia Lai. Sau thông tin ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HĐQT của doanh nghiệp vừa đăng ký mua 50 triệu cổ phiếu HAG để nâng mức sở hữu lên thành 40,62% vốn. Sáng nay, HAG được giao dịch ở mức trần, trắng bên bán trong khi dư mua đến cả chục triệu cổ phiếu.

Một cổ phiếu anh em là HNG cũng lọt top ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index khi tăng 3% lên mốc 12.000 đồng.

Thanh khoản cũng là một điểm cộng khi giá trị giao dịch phiên sáng nay tăng mạnh đến hơn 40% so với chốt phiên sáng hôm qua. Tuy nhiên, giao dịch khối ngoại lại là điểm trừ khi nhà đầu tư nước ngoài bán ròng gần 250 tỷ đồng trên cả 2 sàn.

Còn ở chiều đi xuống của thị trường chứng kiến một số lực ghì như BCM của Becamex giảm 2,5% thị giá. GVR của Tập đoàn Cao su Việt Nam giảm gần 2%. MWG của Thế giới di động cũng điều chỉnh hơn 1%.

Chốt phiên VN-Index tăng hơn 6 điểm lên mốc 936 điểm. Hơn 276 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 9.990 tỷ đồng được giao dịch. HNX-Index cũng vượt mốc 137 điểm. Giao dịch hơn 38 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 577 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước