Thị trường Hà Nội ngày đầu năm mới: Hàng hóa dồi dào, giá tăng nhẹ

Thúy Hằng-Thứ tư, ngày 17/02/2021 19:31 GMT+7

VTV.vn - Mồng 6 Tết, hầu hết các siêu thị trên địa bàn Hà Nội đã mở cửa hoạt động bình thường. Nhìn chung nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá tăng nhẹ so với các ngày trước Tết.

Vì dịch COVID-19 nên chợ Thành Công đã mở lại chợ muộn hơn mọi năm một ngày, theo Ban quản lý chợ, lượng khách thưa thớt mặc dù hàng hóa khá phong phú và giá cả không tăng nhiều.

"Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên tình hình cung ứng hàng hóa và tiêu thụ bị giảm so với cùng kỳ năm ngoái, hàng hóa tương đối bình ổn, không biến động", ông Hoàng Đình Thanh, Trưởng Ban quản lý chợ số 2, quận Ba Đình, Hà Nội, cho biết.

Theo ghi nhận, mặt hàng thịt lợn tăng trung bình 20.000 đồng/kg.

Thị trường Hà Nội ngày đầu năm mới: Hàng hóa dồi dào, giá tăng nhẹ - Ảnh 1.

Hầu hết các siêu thị trên địa bàn Hà Nội đã mở cửa hoạt động bình thường. (Ảnh minh họa: Dân trí)

"Hôm nay tôi mới mở hàng, lượng khách mua năm nay ít, không nhiều như mọi năm. Hàng hóa có tăng, ra riêng mới ổn định. Đầu năm, các loại hàng hóa đều tăng, chúng tôi nhập vào cũng đắt, đắt đến 1 triệu đồng/tạ lợn", bà Chu Thúy Hằng, tiểu thương chợ Thành Công, cho hay.

Các cơ sở kinh doanh buôn bán cá nhân cũng rất ít hàng mở cửa, hoặc chỉ mở cửa bán hàng lấy may. Bên cạnh đó, các cấp, ngành của TP Hà Nội cũng đẩy mạnh kiểm tra, giám sát nguồn gốc hàng hóa trên thị trường, chú trọng phát hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi lợi dụng thời điểm sau Tết để tăng giá bán bất hợp lý.

Giá cả hàng hóa dịp Tết không nhiều biến động Giá cả hàng hóa dịp Tết không nhiều biến động

VTV.vn - Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) nhận định, giá cả thị trường Tết năm nay không có biến động lớn và mức độ tăng thấp hơn Tết năm trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước