Thị trường liên tục rung lắc, VN-Index giảm điểm

VTV Digital-Thứ hai, ngày 18/01/2021 15:07 GMT+7

(Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

VTV.vn - Sáng nay (18/1), chỉ số VN-Index tiếp tục bị mốc 1.200 điểm thử thách, khi thị trường liên tục rung lắc mỗi khi tiến cận mốc điểm lịch sử này.

Áp lực bán luôn chực chờ mỗi khi dòng tiền nhập cuộc dâng lên đã khiến thị trường một lần nữa thất bại khi gần đến ngưỡng 1.200 của VN-Index. Lực ghì từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn thể hiện khá rõ khi có đến hơn một nửa số mã trong rổ VN30 giảm giá.

VIC của Vingroup điều chỉnh gần 1% xuống mốc 110.000 đồng đã trở thành mã ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index sáng nay. Mã anh em VHM của Vinhomes cũng bị điều chỉnh 0,5%.

Thông tin tiêu cực từ giá dầu thế giới cũng khiến sắc đỏ chiếm ưu thế trong nhóm dầu khí. GAS chốt phiên tiếp tục mất 1,5% thị giá xuống mốc 90.000 đồng. PVS, PVC, BSR cũng nhuộm đỏ với mức giảm trung bình trên dưới 2%.

Nhóm trụ đỡ ngân hàng cũng không tránh khỏi áp lực bán sau suốt thời gian tăng hưng phấn vừa qua. Vietinbank CTG là mã giảm nhiều nhất nhóm này sáng nay với mức 0,8% xuống 39.000 đồng/cổ phiếu. Chung xu hướng giảm là VPB giảm hơn 1%, EIB cũng điều chỉnh gần 3%.

Dù vậy ở chiều ngược lại, VCB và STB lại tiếp tục thu hút được dòng tiền nhập cuộc. Trong đó STB gây chú ý vì ghi nhận mức thanh khoản vượt trội hơn 21 triệu cổ phiếu được nhà đầu tư trao tay chỉ trong buổi sáng. NVB cũng giao dịch nổi bật trên sàn Hà Nội với mức tăng trần, chốt phiên ở mức giá 14.500 đồng/cổ phiếu.

Hai mã đầu ngành thực phẩm - đồ uống là MSN và VNM cũng là những lực đỡ giúp thị trường đi lên. Chốt phiên MSN tăng hơn 3% lên mốc 96.000 đồng, cũng là mã tăng nhiều nhất VN-Index.

Thị trường liên tục rung lắc, VN-Index giảm điểm - Ảnh 1.

Các cổ phiếu ngành chứng kiến sắc xanh đồng thuận hơn có nhóm cổ phiếu thép. Các mã tăng đáng chú ý có NKG bật lên 4%, HSG cũng tăng được 2%. Tương tự là nhóm khu công nghiệp - cao su với những "gương mặt thân quen" của chiều đi lên trong thời gian qua như: BCM, GVR hay PHR...

Các nhóm cổ phiếu họ doanh nghiệp cũng ghi nhận sự tích cực. Nhóm Viettel có nhiều mã như CTR, VGI tăng thị giá tốt trên 6%, trong khi nhóm FLC có ROS nổi bật trong nhóm VN30 với mức tăng trần.

Giao dịch khối ngoại chứng kiến sự lấn át của bên bán. Trên 2 sàn, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng giá trị gần 180 tỷ đồng.

Chốt phiên VN-Index điều chỉnh nhẹ xuống còn mốc 1.193 điểm. Thanh khoản có sụt giảm so với chốt phiên sáng thứ 6 nhưng vẫn ở mức cao, hơn 452 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 10.360 tỷ đồng được giao dịch.

HNX-Index lại tăng mạnh gần 7 điểm lên mốc 232 điểm, giao dịch gần 93 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 1.340 tỷ đồng.

Dòng tiền ồ ạt vào thị trường, VN-Index lên hơn 4 điểm Dòng tiền ồ ạt vào thị trường, VN-Index lên hơn 4 điểm

VTV.vn - Dòng tiền vẫn ồ ạt chảy vào thị trường giúp thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức rất cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước