Thị trường Mỹ biến động mạnh phiên đêm 23/4

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 24/04/2020 09:40 GMT+7

VTV.vn - Những số liệu kinh tế kém lạc quan đã khiến phiên giao dịch đêm 23/4 tại thị trường Mỹ có nhiều biến động.

Tại Phố Wall, các chỉ số chính đều đã để mất đà tăng lúc đầu phiên. Chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng cửa chỉ tăng gần 40 điểm, tương đương 0,2% sau khi đã có lúc đi lên hơn 400 điểm. S&P 500 và Nasdaq chốt phiên hầu như đi ngang. 

Trái với những biến động của chứng khoán, giá dầu tiếp tục có phiên phục hồi ổn định với giá dầu ngọt nhẹ Mỹ WTI giao kỳ hạn tháng 6 bật tăng gần 20%, trong khi dầu Brent cũng đi lên khoảng 5%.

Cũng trong đêm 23/4, nền kinh tế số 1 toàn cầu đã tiếp tục chao đảo sau những số liệu kinh tế mới nhất được đưa ra. Chỉ số hỗn hợp các ngành sản xuất và dịch vụ tháng này tiếp tục thấp kỷ lục đạt 27,4 điểm. Gói hỗ trợ bổ sung trị giá gần 500 triệu USD vừa được Hạ viện Mỹ thông qua, dọn đường cho việc tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn do dịch bệnh. Bên cạnh đó, Bộ Tài chính Mỹ cũng nỗ lực siết lại điều kiện nhằm tránh việc để các doanh nghiệp lớn nhận tiền từ gói hỗ trợ này.

Trong khi đó, trên thị trường chứng khoán Việt Nam, phiên chiều 23/4, VN-Index đã xác nhận sức mạnh khi bên bán tung cổ phiếu ra bao nhiêu thì lực cầu cũng đều hấp thụ khá tốt. Nhiều cổ phiếu giữ sắc xanh trong toàn phiên giao dịch

Câu chuyện nổi trội nhất trên thị trường quốc tế hiện tại là giá dầu. Tuy nhiên, trên sàn chứng khoán Việt Nam nhiều cổ phiếu dầu khí vẫn tăng mạnh như OIL của Tổng Công ty Dầu Việt Nam, BSR của Lọc Hóa dầu Bình Sơn

HPG tăng mạnh nhất nhóm VN30 với 3,8% với thông tin con trai Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát vừa thông báo đã hoàn tất mua vào thêm 20 triệu cổ phiếu HPG với tổng giá trị khoảng 400 tỷ đồng. Ngoài ra, Sabeco và Vincom Retail cùng tăng trên 2%, góp phần rất lớn hậu thuẫn cho chỉ số.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm khi giá dầu đi xuống Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm khi giá dầu đi xuống

VTV.vn - Các chỉ số chứng khoán Mỹ đều giảm trong phiên giao dịch đêm 21/4 khi giá dầu thô thế giới tiếp tục lao dốc mạnh, đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước