Thị trường Mỹ phản ứng tích cực với kế hoạch hoãn thuế ô tô

Lê Tuyển - Phú Nguyễn - Phạm Thành (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 16/05/2019 09:00 GMT+7

VTV.vn - Thị trường chứng khoán Mỹ đã phục hồi sau thông tin Tổng thống Donald Trump có kế hoạch hoãn áp thuế ô tô với các nước châu Âu.

Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung làm chao đảo thị trường từ đầu tuần đến nay, kế hoạch hoãn áp thuế ô tô nếu được thực thi sẽ là liều thuốc trấn an các nhà đầu tư.

Chốt phiên giao dịch vào đêm 15/5, cả 3 chỉ số chính trên sàn New York đều phục hồi nhẹ. Trong đó, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng hơn 100 điểm. Hai chỉ số còn lại là S&P 500 và Nasdaq cũng tăng lần lượt 0,6% và 1,1%.

Trước đó, mở đầu phiên, "bóng ma" chiến tranh thương mại vẫn bao trùm thị trường, nhất là sau khi Mỹ và Trung Quốc công bố số liệu kinh tế cho thấy, chỉ số bán lẻ và sản xuất công nghiệp của hai nước đang có dấu hiệu chững lại. Các nhà đầu tư lo ngại, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đang kéo tụt đà tăng trưởng toàn cầu.

Tuy nhiên, sau khi đón nhận thông tin Tổng thống Trump có kế hoạch hoãn thuế đối với ô tô nhập khẩu từ châu Âu, tâm lý các nhà đầu tư đã được trấn an. Cổ phiếu của các hãng ô tô như: Fiat Chrysler, Ford Motor và General Motor đều tăng ít nhất 1%.

Hạn chót để Mỹ đưa ra quyết định có áp thuế với ô tô nhập khẩu từ châu Âu hay không là ngày 18/5. Nếu quyết định hoãn, Chính quyền Tổng thống Trump sẽ có thêm 180 ngày để đàm phán với các đối tác châu Âu.


Mỹ đe dọa đánh thuế lên ô tô nhập từ châu Âu Mỹ đe dọa đánh thuế lên ô tô nhập từ châu Âu

VTV.vn - Ngày 18/5, chính quyền Tổng thống Donald Trump phải ra quyết định có áp thuế 25% lên xe ô tô nhập khẩu từ châu Âu như lời đe dọa vào năm 2018 hay không.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước