Thị trường ô tô cũ tăng nhẹ dịp cận Tết Nguyên đán

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 29/01/2019 16:23 GMT+7

VTV.vn - Trong năm 2018, thị trường ô tô cũ khá trầm lắng. Tuy nhiên, đến dịp cuối năm, khi nhu cầu mua sắm tăng cao, thị trường ô tô cũ có phần tăng nhiệt.

Anh Nguyễn Hoàng Long - nhân viên cửa hàng bán ô tô cũ - nói: "Thị trường ô tô cũ năm nay chậm hơn mọi năm. Tháng này, cửa hàng của tôi có bán tốt hơn nhưng so với năm ngoái chỉ đạt 70%".

Theo ghi nhận của phóng viên VTV tại một số địa điểm chuyên bán mua bán xe cũ trên đường Phạm Hùng, Lê Văn Lương, Nguyễn Văn Cừ, Hà Nội, lượng khách đến mua xe khá ít dù là thời điểm cận Tết Nguyên đán. Các đại lý cho biết phân khúc xe bình dân đang được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Giá của dòng xe này cũng tăng từ 10 - 15 triệu đồng so với tháng trước đó.

Tuy nhiên, đang có một nghịch lý trên thị trường ô tô cũ là có một số dòng sản phẩm giá bán của xe cũ lại tăng hơn so với giá xe mới cả trăm triệu đồng.

Lý giải nguyên nhân một số dòng xe lướt lại có giá cao hơn xe mới, đại lý xe cho biết, do khan hàng, ngay cả xe mới cũng không có để bán và nếu muốn có xe sớm, khách hàng phải chi thêm cả trăm triệu đồng.

Thị trường ô tô Việt Nam đã có những thay đổi đáng kể Thị trường ô tô Việt Nam đã có những thay đổi đáng kể

VTV.vn - Từ đầu năm 2018, thị trường ô tô đã có những thay đổi đáng kể, sản xuất lắp xe trong 6 tháng đầu năm tăng trưởng và đã kiểm soát tốt lượng xe nhập khẩu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước