Chuyên mục

Thị trường ô tô sẽ sôi động dịp cuối năm

Hoàng Hải - Quang Lâm (Ban Thời sự) - 19/10/2018 - 14:56 - Thị trường

VTV.vn - Các chuyên gia nhận định việc thị trường xe ô tô Việt Nam sẽ tăng trưởng vào cuối năm nay là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Đại diện một hãng xe cũng cho biết những dòng xe có mức giá bình dân đang là phân khúc bán chạy và nhận được đơn đặt hàng nhiều nhất trong vài tuần trở lại đây. Không bỏ lỡ cơ hội cuối năm, các hãng xe cũng cho mắt thị trường Việt Nam nhiều mẫu xe mới.

"Hiện tại, thị hiếu dân Việt hiện nay thích sở hữu xe gầm cao nhưng giá cả phải chăng từ 600 - 700 triệu đồng", anh Chu Ngọc Hà - đại diện Tư vấn bán hàng, công ty TNHH Toyota Long Biên, Hà Nội - cho biết.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, chỉ tính riêng trong tháng 9/2018 đã có trên 11.000 xe ô tô nguyên chiếc các loại được nhập về Việt Nam. Đây là con số cao nhất từ đầu năm đến nay.

Mặc dù thuế nhập khẩu xe từ ASEAN đã về 0% nhưng giá bán của dòng xe nhập khẩu vẫn cao so với trước do tình trạng khan hiếm hàng. Tuy nhiên, lượng khách lựa chọn dòng xe này vẫn không hề giảm, nhiều khách hàng vẫn chấp nhận giá cao và chờ đợi nhiều tháng để có được chiếc xe nhập khẩu.

Dù lựa chọn xe nhập khẩu hay lắp rắp trong nước, người Việt vẫn có thói quen đặc biệt chi tiêu mạnh vào mỗi dịp cuối năm. Các hãng xe cũng không bỏ qua cơ hội này, điều tiết kế hoạch sản xuất kinh doanh để phù hợp với nhu cầu thị trường.

Thị trường ô tô Việt Nam đã có những thay đổi đáng kể Thị trường ô tô Việt Nam đã có những thay đổi đáng kể

VTV.vn - Từ đầu năm 2018, thị trường ô tô đã có những thay đổi đáng kể, sản xuất lắp xe trong 6 tháng đầu năm tăng trưởng và đã kiểm soát tốt lượng xe nhập khẩu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hoàng Hải - Quang Lâm (Ban Thời sự)

Cùng chuyên mục

XEM

Đề xuất tiếp tục giảm thuế môi trường nhiên liệu bay hết 2021

VTV.vn - Bộ Tài chính đề nghị áp mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay là 2.100 đồng/lít đến hết năm 2021.

Táo mèo giá rẻ bán la liệt vỉa hè, dân Hà thành gom mua cả chục cân

VTV.vn - Chỉ từ 15.000 - 20.000 đồng là thượng khách có thể mua được 1 cân táo mèo tươi được quảng cáo là đặc sản Tây Bắc.